Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất

Chiếc bể bơi bên trên, ngụy trang cho căn cứ địa bí mật của tên trùm Hitler.
Chiếc bể bơi bên trên, ngụy trang cho căn cứ địa bí mật của tên trùm Hitler.
Được xem là căn cứ địa bí ẩn cuối cùng của Hitler bên ngoài nước Đức, căn hầm bí mật này nằm ở độ sâu 30m giữa khu rừng rậm miền Bắc nước Pháp.

Một thợ săn ảnh kiêm nhà thám hiểm người Pháp tên là Marc Askat đã tình cờ phát hiện hầm trú ẩn bí mật nằm sâu bên trong khu rừng rậm ở một vùng nông thôn miền Bắc nước Pháp.

Hầm trú ẩn này được ngụy trang bằng một chiếc bể bơi bên trên. Khung cảnh đổ vỡ và phủ đầy rêu phong này không thể ngờ là căn cứ địa bí mật cuối cùng của ông trùm Đức Quốc xã Adolf Hitler bên ngoài nước Đức.

Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 1 Chiếc bể bơi nhìn từ dưới lên.
Lối vào phủ kín rêu phong

Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 2 Cửa vào căn hầm.
Marc Askat cho biết, để tìm thấy công trình bí ẩn này, anh đã phải trải qua đoạn đường rừng rất vất vả. Cây cối và rêu phong cùng thời gian gần như sắp thành công trong việc che giấu nó sau hàng chục năm.

Chưa kể, team thám hiểm không khỏi cảm thấy ớn lạnh, ám ảnh khi bước vào căn cứ cầm sâu hun hút, đầy bóng tối của kẻ độc tài từng khiến bao người phải bỏ mạng.

Căn cứ ngầm kéo dài 9,6 km - sâu 30m

Hầm trú ẩn này bao gồm rất nhiều căn phòng, và hành lang sâu, trải dài gần 10km. Địa điểm sâu nhất của nó là 30m so với mặt đất.

Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 3 Hành lang sâu hun hút. Khu vực này ngụy tạo cho bể bơi.
Các bức tường hành lang và trong các căn phòng đều mục nát và nhuốm màu thời gian. Trên tường loang lổ những câu nói, ghi chép.
Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 4 Một căn phòng bên trong căn cứ ngầm.
Đây là cánh cửa dẫn đến căn cứ ngầm của Hitler. Các căn phòng trong này sâu dần khiến cho ánh sáng tự nhiên không thể lọt vào.
Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 5 Hành lang sâu hun hút ở bên trong.
Đội thám hiểm cho rằng, căn hầm khổng lồ này là căn cứ địa bí mật cuối cùng của Hitler và quân của hắn bên ngoài nước Đức thời Thế chiến II.
Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 6 Hành lang chỉ dẫn vào khu vực quân sự.
Tại căn cứ ngầm xây giữa rừng ở Pháp, Hitler và quân đội của hắn đã ra nhiều chỉ thị liên quan đến quân sự.

Mạo hiểm mạng sống vì những bức ảnh về căn hầm của Hitler

Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 7 Đây là nhiếp ảnh gia Robert Conrad.
 Robert Conrad lo sợ tính mạng mình có thể gặp nguy nếu đăng tải những bức ảnh này. Về sau, sau khi cân nhắc hàng chục lần, anh vẫn công bố những bức ảnh về căn hầm trú ẩn của Hitler ở Đức:

Marc Askat nói rằng, hình ảnh căn hầm mà chúng ta thấy là một phần của lịch sử.

Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 8 Lối vào căn hầm. Ảnh: Robert Conrad
Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 9 Bên trong nhuốm màu bóng tối.. Ảnh: Robert Conrad
Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 10 ... và sự bào mòn của thời gian. Ảnh: Robert Conrad
Rùng mình thâm nhập hầm trú ẩn của Hitler sâu 30m dưới lòng đất ảnh 11 Ảnh: Robert Conrad
Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài Mang Trường Sơn quý hiếm, tưởng chừng tuyệt chủng vừa phát hiện bằng bẫy ảnh ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, TT-Huế. Ảnh: Khu BTTNPĐ cung cấp

Huế phát hiện loài thú cực hiếm, nhờ chuyên gia quốc tế đánh giá

TPO - Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế, sau khi ghi nhận sự xuất hiện của loài thú móng guốc cực hiếm và tưởng chừng tuyệt chủng trên địa bàn, ông đã trực tiếp liên hệ với một chuyên gia hàng đầu thế giới về thú móng guốc để nhờ trao đổi thông tin, đưa ra đánh giá chính xác nhất.
Cô gái bị chôn với con chim sẻ trong miệng.

Bí ẩn cô gái bị chôn với chim sẻ trong miệng

TPO - Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một cô gái bị chôn vùi trong một hang động với ít nhất một con chim sẻ trong miệng. Khám phá được thực hiện vào những năm 1960, nhưng vẫn chưa được phân tích được vì sao có con chim sẻ trong miệng cô gái cho đến tận bây giờ.
Mặt trăng che mặt trời khiến mặt trời mọc hiện ra như hình trăng khuyết,

Mãn nhãn với hình ảnh 'vòng lửa' đầu tiên trong năm

TPO - Nhật thực hình khuyên đã diễn ra vào sáng ngày 10/6 trên toàn cầu, nhìn rõ nhất ở Bắc Cực, Mỹ, Canada. Lần này, Mặt trăng di chuyển ngang qua mặt trời nhưng không chặn hoàn toàn ánh sáng phát ra từ nó, nên sẽ chỉ có một phần ánh sáng mỏng manh chiếu xung quanh đĩa Mặt trời.