Rúng động vệ tinh quân sự Mỹ diễn tập ngoài không gian

Việc phát hiện ra vệ tinh quân sự Mỹ hoạt động ngoài không gian khiến Nga sẽ có động thái để ứng phó
Việc phát hiện ra vệ tinh quân sự Mỹ hoạt động ngoài không gian khiến Nga sẽ có động thái để ứng phó
TPO - Lần đầu tiên, vệ tinh quân sự nói trên được đề cập đến sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần trước, trong buổi lễ ra mắt binh chủng Tên lửa phòng vệ, theo đó Washington nhận định "không gian sẽ là chiến trường mới, do Lực lượng Không gian dẫn đầu".

Các hệ thống giám sát của Nga đã phát hiện hai thiết bị trong không gian đang tách rời từ một vệ tinh quân sự lớn của Mỹ trong không gian địa tĩnh, theo thông tin từ Trung tâm Khoa học không gian mà Sputniknews ghi nhận.

Theo đó, hai vệ tinh cỡ nhỏ vừa tách ra từ tên lửa đẩy EAGLE là USA-285 và USA-285, đã bị Hệ thống cảnh báo nguy hiểm tự động ngoài không gian của Nga phát hiện từ ngày 23/4/2018.

Cũng theo nguồn tin trên, trong cuộc diễn tập ngoài không gian, Mỹ sẽ khám phá các chướng ngại vật trong không gian, với các tên lửa tấn công được triển khai để nâng cao khả năng phòng vệ. Lần ra mắt này cũng thúc đẩy phát triển các công nghệ thăm dò không gian để nhận diện và truy tìm ra thêm các mối đe dọa tên lửa nghiêm trọng.

Bộ Ngoại giao Nga đã có động thái cảnh báo binh chủng Tên lửa phòng vệ Mỹ có thể tái khởi động lại chương trình "Chiến tranh giữa các vì sao" (giao tranh ngoài không gian vũ trụ) có từ thời cựu Tổng thống Ronald Reagan ở trình độ công nghệ cao hơn.

Ngày 14/4/2018, tên lửa Atlas V của Mỹ đã phóng hai vệ tinh trên của Không quân Mỹ vào không gian. Những thông tin xung quanh hoạt động không gian của Mỹ phần nào được tiết lộ sau những phát biểu của ông Trump trong lễ ra mắt binh chủng Tên lửa phòng vệ, nhằm tăng cường và mở rộng phạm vi các tên lửa phòng vệ Mỹ trên đất liền, trên biển và trong không gian, gây lo ngại khủng hoảng hạt nhân với Nga và Trung Quốc.

Theo Theo Sputniknews
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.