Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết

Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết
TPO - Đi trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Trường Thi, Lê Mao, Lê Nin... thuộc thành phố Vinh (Nghệ An), chúng ta sẽ thấy sắc màu rực rỡ từ muôn loại hoa đang thi nhau đua nở. Những gia đình chụp hình kỷ niệm, các em bé tạo dáng bên bố mẹ, cặp tình nhân lưu giữ khoảnh khắc bên nhau trên những cung đường ấy.
Màu vàng của hoa mai, hoa cúc, màu tím của hoa sen, màu đỏ của hoa quân tử, hoa mười giờ... tạo nên sắc màu rực rỡ trên các cung đường Hồ Tùng Mậu, Trường Thi, Lê Mao... thuộc thành phố Vinh (Nghệ An). Đặc biệt, những ngày áp tết, đường phố trở nên lung linh bởi sự phụ trợ của đèn nháy, dòng người qua lại tạo dáng khoe sắc cùng hoa.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 1
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 2 Để tạo nên những con đường hoa trên, UBND thành phố Vinh, Sở Du lịch Nghệ An đã ký kết kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác với công ty CP hàng tiêu dùng Masan ngày 19/10 giai đoạn 2019 - 2020.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 3
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 4 Đến thời điểm hiện tại, đường hoa Hồ Tùng Mậu đã hoàn thành, hàng ngàn giỏ hoa được bày trí đủ hình thái tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp giữa lòng thành Vinh.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 5 Cách bày trí đơn giản nhưng tuyệt đẹp, có sự đan xen hình tượng trưng của ngôi nhà, màu sắc của hoa, xe đạp.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 6
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 7 Những thiếu nữ mặc áo dài tạo dáng bên giàn hoa trên phố. Khung cảnh đẹp có sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 8 Đi bộ bên những người thân thương, bạn bè trên cung đường hoa tạo cho du khách cảm giác thư giãn, yên bình.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 9 E ấp bên khóm hoa chớm nở.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 10
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 11 Những cô bé xinh đẹp với tà áo dài thướt tha cùng nhành đào đón tết.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 12 Dưới những tán cây cổ thụ là giàn hoa muôn sắc màu.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 13 Cùng lưu giữ khoảng khắc, giây phút bên nhau.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 14
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 15 Hoa sen trên quê hương Bác. Sự tưởng nhớ của người dân Nghệ An đối với vị cha già dân tộc.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 16 Những chiếc Đó mang hơi thở của người nông dân được bày trí xen lẫn với màu vàng của hoa cúc.
Rực rỡ đường hoa thành phố Vinh những ngày áp tết ảnh 17 Thành phố Vinh đang ngày một đổi thay, những Phố đêm, phố đi bộ, đường hoa là điểm nhấn mở màn cho sự chỉnh trang đô thị. Hy vọng vào thời gian tới, khách du lịch sẽ đến với Thành Vinh ngày nhiều hơn, quảng bá hình ảnh đẹp quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cả làng góp tiền cứu 'cụ gạo' hơn 200 tuổi ở xứ Nghệ

Cả làng góp tiền cứu 'cụ gạo' hơn 200 tuổi ở xứ Nghệ

TPO - Cây gạo cổ thụ ở xã Diễn Kim (huyện Diễn Châu, Nghệ An) “lâm bệnh” đã hai năm nay. Khi cây lụi dần, dân làng tự “thăm khám” rồi bằng kinh nghiệm dân gian bàn nhau phun thuốc nhưng “cụ” không hồi phục. Sau đó, họ quyết định góp tiền, mời chuyên gia về bắt bệnh, cứu chữa với mong muốn giữ lại nét văn hóa của làng quê.