Ronaldo tụt giá, Real Madrid 'lo ngay ngáy'

Giá trị của Ronaldo ngày càng sụt giảm.
Giá trị của Ronaldo ngày càng sụt giảm.
TPO - Cristiano Ronaldo vừa thiết lập kỷ lục ghi bàn nữa tại Champions League khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 11 bàn ở vòng bảng, thế nhưng điều đó không khiến Real Madrid vui mừng. Đơn giản, tuổi tác khiến giá trị của CR7 giảm đi trông thấy.

Cristiano Ronaldo vừa thiết lập kỷ lục ghi bàn nữa tại Champions League khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 11 bàn ở vòng bảng, thế nhưng điều đó không khiến Real Madrid vui mừng. Đơn giản, tuổi tác khiến giá trị của CR7 giảm đi trông thấy.

Rạng sáng nay, Real Madrid tiếp đón Malmo FF ở loạt trận cuối vòng bảng Champions League. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha một lần nữa phô trương sức mạnh hủy diệt khi hạ đối thủ với tỷ số 8-0. Riêng Cristiano Ronaldo đã lập một cú “poker” (ghi 4 bàn/trận). Thành tích này giúp CR7 phá liền 2 kỷ lục, bao gồm trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 11 bàn ở vòng bảng Champions League và tiếp đến là lập hat-trick nhanh nhất tại các cúp châu Âu kể từ 1968.

Tính ra thì Ronaldo đã có 88 bàn tại Champions League, nhiều hơn người xếp thứ 2 là Lionel Messi tới 9 bàn. Còn nếu tính từ đầu giải, anh đã có 21 bàn/20 trận. Rõ ràng, ở cái tuổi 31, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn cho thấy sự đáng sợ trước khung thành đối phương. Thế nhưng điều đó không thể khiến Real Madrid vui mừng. Giờ đây, họ phải ngày ngày lo lắng khi chứng kiến Ronaldo sụt giảm về giá trị chuyển nhượng.

Còn nhớ vào 10/2004, tức là khi mới chuyển sang M.U 1 năm, Ronaldo được định giá 18 triệu euro. 8 năm sau, anh tăng giá lên thành 100 triệu euro vào tháng 08/2012. Tháng 10/2014, ngôi sao người Bồ Đào Nha cùng Messi đạt giá trị kỷ lục 120 triệu euro. Tuy nhiên, trong đánh giá mới đây của Transfermarkt, Ronaldo chỉ còn được định giá ở mức 110 triệu euro.

Dẫn đầu danh sách này vẫn là Lionel Messi (120 triệu euro). Neymar (100 triệu euro), Suarez (90 triệu euro), James Rodriguez, Bale (80 triệu euro) là những cầu thủ xếp tiếp theo trong Top 10. Các vị trí còn lại thuộc về Mueller (75 triệu euro), Hazard, Lewandowski (cùng 70 triệu euro), De Bruyne, Aguero (cùng 60 triệu euro).

Kể từ khi Ronaldo bắt đầu đầu quân cho M.U, giá của anh tăng không ngừng và mới chỉ 2 lần bị đánh giảm. Lần đầu vào 14/06/2006 (giảm từ 26,5 triệu euro xuống còn 25 triệu euro) và lần thứ 2 chính là lần này (từ 120 triệu euro xuống còn 110 triệu euro). 

Có thể thấy, việc Ronaldo bước sang tuổi 31 là một trong những nguyên nhân khiến giá trị của anh giảm sút. Đây là quy luật tất yếu mà không cầu thủ nào tránh khỏi.

MỚI - NÓNG