Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo tiết lộ của trang web Transfermarkt chuyên định giá cầu thủ, ngôi sao Ronaldo đã rất tức giận vì được định giá 'chỉ' 75 triệu euro 2 năm trước. Đó là thời điểm mà tiền đạo người Bồ Đào Nha đã bước sang tuổi 34.

Transfermarkt là trang web rất uy tín, chuyên định giá cầu thủ. Họ có đến 1000 tình nguyện viên và các chuyên gia đánh giá thông tin và nghiên cứu để đưa ra con số thể hiện giá trị của các cầu thủ. Dù đây chỉ là con số tương đối nhưng cũng nói lên phần nào sức hút và tài năng của các ngôi sao bóng đá.

Năm 2020, Transfermarkt đưa ra bảng giá trị của các ngôi sao có chung người đại diện Jorge Mendes, trong đó có Ronaldo. Ngôi sao người Bồ Đào Nha được định giá 75 triệu euro (62 triệu bảng/84 triệu USD) và cũng là cầu thủ có giá trị cao nhất ở nhóm tuổi của mình. Tuy nhiên, Ronaldo vẫn nổi điên và trút giận lên các trang mạng xã hội của Transfermarkt.

Ronaldo nổi điên vì bị định giá thấp ảnh 1

"Ronaldo đã gửi một tin nhắn đến cho những người phụ trách mạng xã hội của chúng tôi. Họ đã trả lời Ronaldo và giải thích vì sao cậu ta có giá trị như vậy, và nói 'Với những người cùng nhóm tuổi, anh vẫn là số một'. Tôi nghĩ có sự chênh lệch 30-50 triệu giữa Ronaldo và người xếp sau. Rồi anh ấy gửi biểu tượng mặt cười, và chặn chúng tôi", Christian Swartz, điều phối viên của Tranfermarkt, nói.

Transfermarkt hiện định giá Ronaldo ở mức 31,5 triệu euro, thấp hơn một nửa so với 2 năm trước. Theo đại diện trang web này, tuổi tác đóng vai trò rất lớn đến giá trị của cầu thủ.

“Tuổi tác bây giờ là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Cristiano Ronaldo đã già, cùng với Lionel Messi, và họ sẽ bị giảm giá trị chỉ vì tuổi tác. Ngay cả khi họ vẫn thi đấu tốt thì tuổi tác cũng không cho phép họ cống hiến lâu nữa", Swartz chia sẻ.

Ronaldo chuyển từ Sporting CP sang Manchester United với giá 17 triệu bảng và có 6 năm thi đấu trong màu áo đội chủ sân Old Trafford. Ngôi sao người Bồ Đào Nha tiếp tục chuyển sang thi đấu cho Real Madrid với giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới lúc đó là 78 triệu bảng.

Điểm đến tiếp theo của Ronaldo là Juventus. Đội bóng Italia đã bỏ ra tới 83 triệu bảng để có được chữ ký của tiền đạo khi đó đã hơn 30 tuổi. Mùa hè năm nay, Ronaldo trở lại MU với bản hợp đồng trị giá 13 triệu bảng.

MỚI - NÓNG
Nguyên Tổng giám đốc FLC đang bỏ trốn đã giúp sức cho Trịnh Văn Quyết lừa đảo thế nào?
Nguyên Tổng giám đốc FLC đang bỏ trốn đã giúp sức cho Trịnh Văn Quyết lừa đảo thế nào?
TPO - Với vai trò Tổng giám đốc FLC kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Faros, bị can Doãn Văn Phương đã  chỉ đạo Thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc và các nhân thuộc Faros ban hành nghị quyết về việc tăng vốn điều lệ, lập hồ sơ góp vốn khống... nhằm mục đích giúp Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ đồng của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.