Ronaldo cay đắng: Bồ Đào Nha chỉ ở mức trung bình

Ronaldo thừa nhận Bồ Đào Nha không có cửa vô địch
Ronaldo thừa nhận Bồ Đào Nha không có cửa vô địch
TPO - Ronaldo vừa lên tiếng thừa nhận rằng anh không bao giờ tin mình có cơ hội vô địch World Cup 2014 bởi Bồ Đào Nha chỉ là đội bóng trung bình.

Phát biểu trên Sky Sports, Ronaldo đánh giá “Bồ Đào Nha chỉ là một đội bóng trung bình. Thật là lừa dối nếu nói chúng tôi là đội bóng hàng đầu".

"Chúng tôi có đội hình hạn chế, không thi đấu đỉnh cao. Không có phép màu nào. Chúng tôi biết rơi vào bảng đấu khó, có lẽ các đội khác tốt hơn chúng tôi”, Ronaldo thừa nhận.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ tới chức vô địch thế giới, chúng tôi biết trình độ của mình. Tôi không phải là kẻ đạo đức giả, tôi chưa bao giờ nghĩ chúng tôi có thể vô địch giải đấu này”, Ronaldo khẳng định đầy chua chát.

Chỉ kiếm được một điểm sau hai trận, Bồ Đào Nha đứng trước nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2014 ngay sau vòng bảng. Ronaldo và đồng đội phải thắng Ghana với cách biệt lớn ở trận cuối, đồng thời hy vọng Đức làm điều tương tự với Mỹ, lúc đó Bồ Đào Nha mới lách qua cửa hẹp.

Vị trí của Bồ Đào Nha cũng phản ánh đúng phong độ của Quả bóng vàng 2013 tại World Cup lần này khi anh chưa có bàn thắng nào. Đây là điều ngạc nhiên bởi Ronaldo vừa có một mùa giải thăng hoa cùng Real Madrid.

Theo WhoScored.com, Ronaldo đã ghi 48 bàn trong 43 trận ra sân tại La Liga và Champions League. Song thành công đó không đi liền với anh tại World Cup. Giờ đây với Ronaldo, có lẽ anh sẽ không bao giờ nghĩ về World Cup nữa.

Mục tiêu thực tế và cuối cùng trong sự nghiệp của Ronaldo là Euro 2016. Với các tài năng đang lên như Bruma hay William Carvalho, người Bồ hy vọng đang hy vọng World Cup 2014 là trải nghiệm cho các cầu thủ trẻ trước khi có thể làm điều gì đó tại nước Pháp 2016.

MỚI - NÓNG