Ronaldo bất ngờ nhận họ hàng ở Brazil sau... 100 năm

Ronaldo bất ngờ nhận họ hàng ở Brazil sau... 100 năm
Tại Brazil, Cristiano Ronaldo cùng tuyển Bồ Đào Nha đóng quân ở Campinas. Thật trùng hợp, đây là nơi sinh sống của gia đình người họ hàng mà bấy lâu nay anh không hề biết.

Rogers Aveiro là người Brazil. Anh năm nay 36 tuổi, cao lớn, tóc không vuốt gel và chơi bóng đá rất tồi. Nhưng Rogers lại có họ hàng với Cristiano Ronaldo, ngôi sao trong đội hình Bồ Đào Nha tới World Cup lần này.

Ronaldo tên đầy đủ là Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro. Anh có họ Aveiros, giống với Rogers. Gia phả của dòng họ ghi chép mọi chuyện như sau. Cụ tổ của Ronaldo và Rogers là hai anh em ruột, có tên Francisco và Jose, sống ở Madeira (Bồ Đào Nha) cuối những năm 1800.

Đầu thế kỷ 20, con trai của cụ Jose chuyển sang Brazil sinh sống, vỡ đất làm nghề trồng trọt ở khu vực Campinas đất đai màu mỡ, cách Sao Paulo khoảng 88km về phía Bắc. Khoảng 100 năm sau, Ronaldo- ngôi sao của bóng đá thế giới- đã đến Campinas. Bây giờ nó là một thành phố nhộn nhịp của hơn 1 triệu dân.

Tuần trước, Ronaldo cũng thi đấu trên SVĐ được xây trên mảnh đất từng được dòng hộ Aveiros dùng để canh tác. Anh và toàn đội Bồ Đào Nha cũng ở trong khách sạn được xây bởi những viên gạch cung cấp từ nhà máy thuộc sở hữu của doanh nghiệp có chủ nhân họ Aveiros.

“Bạn bè và họ hàng luôn cười nhạo tôi vì tôi là cầu thủ rất tồi, không như người em Ronaldo”, Rogers trong chiếc áo đấu của Ronaldo và mũ phớt in chữ Madeira cười nói. Anh hiện đang ở cùng bố mẹ trong căn nhà gần Campinas.

Ronaldo bất ngờ nhận họ hàng ở Brazil sau... 100 năm ảnh 1 Rogers (trái ảnh) cùng bố mẹ 

Dẫu vậy, gia đình Rogers chưa từng cố liên lạc với ngôi sao của Real Madrid. Họ chỉ âm thầm theo dõi bước tiến của anh. Tuần trước, Rogers dự định tới xem tuyển Bồ Đào Nha tập luyện nhưng không mua được vé. “Chúng hết sạch sau 5 phút được bán ra”, anh nói.

Rogers có vẻ ngoài không giống với Ronaldo nhưng người em họ Lais lại rất giống với chị gái Katia của CR7. “Tôi nghe nói rằng mình giống chị ấy nhưng chúng tôi chưa từng gặp nhau. Tôi sẽ rất vui nếu được gặp Katia và Ronaldo. Anh ấy là cầu thủ tôi yêu thích và đặc biệt là có chung huyết thống. Anh ấy là người nhà của tôi”, Lais háo hức.

Rogers cũng bộc bạch rằng sẽ rất tuyệt vời nếu được gặp gỡ và chơi bóng với Ronaldo, ngay cả khi anh không phải là cầu thủ bóng đá tài năng nhất. Nhưng xét về phương diện cầu thủ, Rogers không thích mẫu như Ronaldo- hiện tượng marketing của thế giới. Anh thích những cầu thủ gần gũi với gia đình hơn, như Hulk.

World Cup này, nhà Aveiros sẽ cổ vũ cho cả Bồ Đào nha và Brazil.

Theo K.D

Theo Thể Thao & Văn Hóa, AFP
MỚI - NÓNG