Tiền Giang:

Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm

TPO - Sau một đêm, nhiều cây bàng ở huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang bị đàn sâu lạ “tấn công” trơ trụi lá.

Theo ghi nhận của PV, dọc tuyến đường huyện 18, ấp Thạnh Hưng, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) nhiều cây bàng bị đàn sâu lạ tấn công...

 Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm ảnh 1 Bà Trần Thị Thu – người dân địa phương cho biết, cách đây vài ngày thấy trên thân cây bàng xuất hiện đàn sâu có màu xanh, bò lổn ngổn trên thân. Chỉ sau một đêm, toàn bộ lá của cây bàng bị sâu ăn sạch.
 Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm ảnh 2 Sâu có màu xanh, trên mình có nhiều gai, to bằng ngón tay bò lúc nhúc trên thân cây.
 Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm ảnh 3 Người dân chứng kiến cảnh đàn sâu đeo bám trên cây không khỏi rùng mình.
 Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm ảnh 4 Thân cây bàng sâu xuất hiện dày đặc.
 Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm ảnh 5 Sâu làm tổ chuẩn bị sinh sản.
 Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm ảnh 6 Nhiều cây bàng khác có dấu hiệu bị sâu lạ tấn công.
 Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm ảnh 7 Sáng ngày 25/10, chia sẻ với PV, ông La Nam – Bí thư, trưởng ấp Thạnh Hưng, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây thông tin, sâu này xuất hiện cách đây vài ngày. Sau khi nhiều cây bàng bị sâu tấn công, Phòng Nông nghiệp huyện Gò Công Tây có đến lấy mẫu kiểm tra.
 Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm ảnh 8 Theo ông Nam, đây là lần đâu tiên địa phương có tình trạng sâu lạ xuất hiện. Sức phá hoại của sâu này là khủng khiếp vì trong vòng một đêm, đàn sâu tấn công làm cây bàng trụi lá. Vừa qua Phòng Nông nghiệp huyện có gửi thuốc để xã phun xịt nhằm ngăn ngừa sâu lây lan.   
 Rợn người cảnh đàn sâu lúc nhúc, vặt trụi lá nhiều cây bàng trong một đêm ảnh 9 Phân sâu nằm dày đặc dưới mặt đường. - Ảnh: N.H.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mua mận “giải cứu” cho nông dân

Giải cứu mận cơm ở Lạng Sơn

TP - Mới vào đầu vụ mận, song do sản lượng lớn, khách miền xuôi ít lên mua nên ứ thừa, giá rớt thê thảm, chỉ còn 3000 đồng/kg. Xót cho người nông dân, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng xã hội để bán mận giải cứu.