Romania: Bé 6 tuần tuổi tử vong thương tâm sau nghi lễ rửa tội

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Một bé sơ sinh 6 tuần tuổi ở thành phố Suceava (Đông Bắc Romania) đã tử vong sau khi được làm nghi lễ rửa tội trong một nhà thờ Chính thống giáo.

Theo Daily Mail, sự cố xảy ra hôm thứ Hai, 1/2, tại một nhà thờ Chính thống giáo ở Suceava (Romania).

Nạn nhân - một bé sơ sinh mới 6 tuần tuổi - đã bị ngưng tim và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau nghi lễ rửa tội, nhưng không qua khỏi.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé sơ sinh có chất lỏng trong phổi. Các công tố viên đã mở một cuộc điều tra tội ngộ sát đối với vị linh mục tiến hành lễ rửa tội.

Được biết, nghi lễ rửa tội với trẻ sơ sinh bao gồm động tác nhúng trẻ 3 lần trong nước thánh. Linh mục sẽ phải bịt mũi trẻ để đảm bảo chúng không hít phải nước.

Truyền thông địa phương đã đưa tin một số vụ việc tương tự trong những năm gần đây, làm dấy lên làn sóng phản đối.

Một số quan chức tôn giáo đã đề nghị linh mục đổ hoặc vẩy một ít nước lên trán em bé, thay vì nhúng toàn bộ cơ thể em bé xuống nước.

Nhưng Đức Tổng Giám mục Teodosie, lãnh đạo phe truyền thống của Giáo hội, khẳng định nghi lễ sẽ không thay đổi.

Lễ rửa tội ở Romania là một trong nhưng sự kiện lớn, đôi khi được so sánh với đám cưới, thường có hàng trăm khách mời và một bữa tiệc lớn.

Hơn 80 phần trăm người Romania theo Chính thống giáo và Nhà thờ là một trong những tổ chức đáng tin cậy nhất, theo các cuộc thăm dò dư luận gần đây.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
'Bóng đá Trung Quốc là một mớ hỗn độn'
TPO - Đây là lời khẳng định của Jo Young-shin, phóng viên nhật báo "Kinh tế châu Á", khi đề cập đến bóng đá Trung Quốc hiện tại và sự chuẩn bị của nền bóng đá này cho Cúp Đông Á, giải đấu diễn ra từ 19 đến 27/7 gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Hong Kong.