Romania: Bé 6 tuần tuổi tử vong thương tâm sau nghi lễ rửa tội

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Một bé sơ sinh 6 tuần tuổi ở thành phố Suceava (Đông Bắc Romania) đã tử vong sau khi được làm nghi lễ rửa tội trong một nhà thờ Chính thống giáo.

Theo Daily Mail, sự cố xảy ra hôm thứ Hai, 1/2, tại một nhà thờ Chính thống giáo ở Suceava (Romania).

Nạn nhân - một bé sơ sinh mới 6 tuần tuổi - đã bị ngưng tim và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau nghi lễ rửa tội, nhưng không qua khỏi.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé sơ sinh có chất lỏng trong phổi. Các công tố viên đã mở một cuộc điều tra tội ngộ sát đối với vị linh mục tiến hành lễ rửa tội.

Được biết, nghi lễ rửa tội với trẻ sơ sinh bao gồm động tác nhúng trẻ 3 lần trong nước thánh. Linh mục sẽ phải bịt mũi trẻ để đảm bảo chúng không hít phải nước.

Truyền thông địa phương đã đưa tin một số vụ việc tương tự trong những năm gần đây, làm dấy lên làn sóng phản đối.

Một số quan chức tôn giáo đã đề nghị linh mục đổ hoặc vẩy một ít nước lên trán em bé, thay vì nhúng toàn bộ cơ thể em bé xuống nước.

Nhưng Đức Tổng Giám mục Teodosie, lãnh đạo phe truyền thống của Giáo hội, khẳng định nghi lễ sẽ không thay đổi.

Lễ rửa tội ở Romania là một trong nhưng sự kiện lớn, đôi khi được so sánh với đám cưới, thường có hàng trăm khách mời và một bữa tiệc lớn.

Hơn 80 phần trăm người Romania theo Chính thống giáo và Nhà thờ là một trong những tổ chức đáng tin cậy nhất, theo các cuộc thăm dò dư luận gần đây.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.