Reuters: Thế giới vượt mốc 3 triệu ca tử vong vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Người thân một bệnh nhân qua đời vì COVID-19 ở Brazil. Ảnh: Reuters
Người thân một bệnh nhân qua đời vì COVID-19 ở Brazil. Ảnh: Reuters
TPO - Theo thống kê của Reuters, phải mất hơn một năm để số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu vượt mốc hai triệu ca. Nhưng chỉ sau đó ba tháng, số ca tử vong tiếp tục vượt mốc ba triệu.

Theo thống kê của Reuters, số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới đã vượt ngưỡng ba triệu ca vào thứ Ba, 6/4, khi làn sóng thứ tư của dịch COVID-19 đang thách thức nỗ lực tiêm chủng mở rộng trên toàn cầu.

Số ca tử vong vì COVID-19 trên thế giới đã một lần nữa gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là ở Brazil và Ấn Độ. Nguyên nhân được cho là do ngày càng có nhiều biến thể virus mới, cũng như người dân quá chán nản với lệnh phong tỏa và những hạn chế khác.

Theo Reuters, phải mất hơn một năm để số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu vượt mốc hai triệu ca. Nhưng sau đó ba tháng, số ca tử vong tiếp tục vượt mốc ba triệu.

Brazil hiện đang dẫn đầu thế giới về số cả tử vong hàng ngày, chiếm một trong bốn ca tử vong vì COVID-19 trên toàn thế giới mỗi ngày.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Brazil đang rất nguy cấp vì hệ thống chăm sóc sức khỏe đã quá tải. Nhiều khu chăm sóc đặc biệt của các bệnh viện đã kín chỗ tới hơn 90%.

Reuters: Thế giới vượt mốc 3 triệu ca tử vong vì COVID-19 ảnh 1

Các bệnh viện ở Brazil đang ở trong tình trạng quá tải. Ảnh: Reuters

Reuters: Thế giới vượt mốc 3 triệu ca tử vong vì COVID-19 ảnh 2

Một nghĩa trang ở Brazil chôn cất người tử vong vì COVID-19 trong đêm. Ảnh: Reuters

Cùng lúc đó, Ấn Độ ghi nhận mức tăng kỉ lục về số ca mắc mới COVID-19 hôm thứ Hai, trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới (sau Mỹ) ghi nhận hơn 100.000 ca mắc mới COVID-19 trong một ngày.

Bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Ấn Độ, Maharashtra vào hôm thứ Hai đã bắt đầu đóng cửa các trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, quán bar, nhà hàng và nơi thờ tự.

Khu vực châu Âu (với 51 quốc gia) hiện là khu vực có tổng số ca tử vong cao nhất, với gần 1,1 triệu ca.

Năm quốc gia châu Âu gồm Anh, Nga, Pháp, Ý và Đức chiếm khoảng 60% tổng số ca tử vong vì COVID-19 ở châu Âu.

Mỹ là quốc gia có tổng số ca tử vong cao nhất, với 555.000 ca, chiếm khoảng 19% tổng số ca tử vong do COVID-19 trên thế giới.

Số ca bệnh ở Mỹ tiếp tục gia tăng trong ba tuần qua nhưng các quan chức y tế tin rằng chiến dịch tiêm chủng có thể ngăn chặn sự gia tăng số ca tử vong. Một phần ba dân số Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin.

Theo số liệu mới nhất từ công ty cung cấp dữ liệu Our World in Data, ít nhất 370,3 triệu người hoặc gần 4,75% dân số toàn cầu đã được tiêm một liều vắc xin COVID-19, tính đến Chủ nhật.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG