Rau xanh khan hiếm ngày Tết, chợ tha hồ hét giá

Hàng rau của các tiểu thương chợ Đông Hà. Ảnh: Thanh Trần.
Hàng rau của các tiểu thương chợ Đông Hà. Ảnh: Thanh Trần.
TPO - Những ngày này, giá rau xanh, củ quả tại các chợ ở thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cao gấp gần chục lần ngày thường. Lượng rau củ ở các chợ khan hiếm chứ không dồi dào như mọi năm.

Chị Trần Thị Lương (phường 4) cho biết: “Bình thường mua bó rau cải có vài ba ngàn, bây giờ lên đến 15 ngàn, mà nhỏ xíu nấu chẳng đủ nồi canh. To thêm một chút là 25 đến 30 ngàn. Chưa có năm nào rau xanh đắt như năm nay cả. Ăn rau còn đắt hơn cả cá thịt!”. Các loại ra khác như tần ô, cần, mồng tơi…cũng có giá tương tự. Không chỉ rau xanh, các loại củ quả cũng thi nhau đội giá: dưa leo 30 ngàn/kg, cà chua 65 ngàn/kg…

Lượng rau củ trong chợ không nhiều nên tiểu thương tha hồ hét giá, người dân không còn lựa chọn phải cắn răng mua.Tại chợ Đông Hà, các tiểu thương lấy về lượng rau củ rất khiêm tốn, một số quầy còn “cháy” hàng. Theo  các tiểu thương thì từ 25 tháng Chạp rau đã tăng giá vùn vụt, dù mua giá cao cho nông dân nhưng vẫn không đủ hàng để bán lẻ.

Trong khi đó, các chợ nhỏ ở phường 3, phường 5 chỉ gom được các loại củ quả nhập của vùng khác từ trước Tết như bí đao, su hào, cà rốt...hoàn toàn không có rau xanh. Bà  Hồ Thị An (phường Đông Thanh), cho biết: “Nông dân tụi tui trồng rất nhiều rau để kịp bán Tết mà trời rét quá rau lớn không nổi. Bây giờ gần hết Tết rồi mà rau mới nhú lên khỏi đất. May sao mấy hôm nay trời hửng nắng, chắc thêm tuần nữa là chợ lại đầy rau”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm