TPO - Các nhà nghiên cứu đã điều tra mối liên quan có thể có giữa việc ăn các loại rau họ cải và nguy cơ ung thư. Theo đó, ăn nhiều rau họ cải có tác dụng góp phần giảm nguy cơ các loại ung thư phổ biến như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư vú...
TPO - Ngoài các thông tin về tình trạng bệnh, nhiều người bệnh còn rất quan tâm đến chế độ ăn khi mắc bệnh tuyến giáp lành tính. Bệnh nhân thường truyền nhau về việc phải kiêng các loại rau họ cải và đậu phụ nếu bị mắc bệnh tuyến giáp. Vậy điều này là đúng hay sai, có cần kiêng tuyệt đối hai loại rau kể trên không?
TPO - Rau cải có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất xơ, vitamin có lợi cho cơ thể. Rau cải cũng hỗ trợ chữa nhiều bệnh rất hiệu quả. Thế nhưng với một số người 'đại kỵ' với rau cải thì ăn loại rau này lại có thể 'rước họa vào thân'.
TPO - Rau cải có vô vàn tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên với một số người mắc bệnh, ăn rau cải lại có thể gây hại, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng.
TPO - Là sản phẩm của Viện Nghiên cứu MIT của Anh, cải phát sáng được là do các nhà khoa học đưa các hạt nano vào trong thân cây, các hạt khác nhau tạo ra cường độ sáng khác nhau.
TP - Đợt mưa lũ kéo dài từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12/2016 làm thiệt hại cho Quảng Ngãi gần 900 tỷ đồng, trong đó các vựa rau trong tỉnh thiệt hại hơn chục tỷ đồng... Hơn một tuần qua, người dân tranh thủ làm đất để xuống giống trồng lại vụ rau mới nhưng mấy ngày qua trời vẫn mưa, nắng thất thường khiến rau sinh trưởng chậm, bị sâu gây hại...
Theo bật mí của một số người chuyên trồng rau cung cấp cho các thành phố lớn, rau càng đẹp càng chứa nhiều thuốc. Vì thế, đừng có dại chọn rau đẹp để rồi rước bệnh vào thân.
Những loại rau lá xanh đậm, đặc biệt là cải xoăn, cải bó xôi, cải bẹ, bông cải xanh... có thể giúp giảm căng thẳng và vitamin B có trong các loại rau xanh đậm giảm mệt mỏi, lo lắng, chống lão hóa, giảm nguy cơ ung thư...
Con dâu tôi vừa sinh cháu bé. Tôi có nghe nói ở phụ nữ sau sinh, ăn rau cải và các loại rau họ cải (cải bắp, cải xanh, cải chip…) sẽ là nguyên nhân gây són tiểu khi về già, nên cần phải kiêng khem. Xin hỏi bác sĩ, điều này có đúng không? (Tuyết Lan, Bắc Ninh)
Sợ các loại sâu bọ tấn công vườn rau sạch nhà mình, chị Đinh Thu Dung ở Thanh Xuân (Hà Nội) đã mắc màn phủ kín những luống rau sạch tại vườn nhà, giúp rau phát triển tốt mà không bị sâu ăn lá.
Dền cơm, rau sam, tầm bóp,... mớ to thì 10.000 đồng, mớ nhỏ 5.000 đồng. Các loại rau dại được dân Hà thành tranh nhau mua khiến loại rau này lúc nào cũng đắt như tôm tươi, còn người bán kiếm nửa triệu mỗi ngày.
Rau cải và củ cải là loại rau xanh thuộc họ hoa chữ thập. Nếu trường kỳ ăn những loại rau này sẽ khiến cơ thể bị ức chế cơ năng tuyến giáp trạng, thậm chí có thể dẫn đến phù giáp trạng.
Những loại rau lá xanh đậm, đặc biệt là cải xoăn, cải bó xôi, cải bẹ, bông cải xanh... có thể giúp giảm căng thẳng và vitamin B có trong các loại rau xanh đậm giảm mệt mỏi, lo lắng, chống lão hóa, giảm nguy cơ ung thư...
Thịt dê cũng như một số bộ phận khác của dê là thực phẩm tốt cho nam giới trong chuyện ấy. Nếu biết cách pha trộn các loại thảo dược, các vị thuốc Nam...
TPO - Những ngày này, giá rau xanh, củ quả tại các chợ ở thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cao gấp gần chục lần ngày thường. Lượng rau củ ở các chợ khan hiếm chứ không dồi dào như mọi năm.