Rắn biển kịch độc vùng vẫy tuyệt vọng trong vuốt đại bàng

Rắn biển kịch độc vùng vẫy tuyệt vọng trong vuốt đại bàng
Tập tính ngoi lên mặt nước để lấy dưỡng khí của rắn biển đã khiến nó trở thành mồi ngon cho đại bàng, những sát thủ sà xuống từ không trung.

Cảnh đại bàng biển săn rắn biển cực độc gần đảo Rắn ở Malaysia được kênh National Geographic ghi lại trong chương trình tài liệu Deadliest Animals và chia sẻ trên YouTube, thu hút hơn 10 triệu lượt thích.

Con rắn biển trong video là loài kịch độc, có thể giết chết những người lặn biển chỉ bằng một phát cắn. Nhưng chúng có một điểm yếu là thường xuyên phải ngoi lên mặt biển để lấy dưỡng khí. Tại đây, chúng không ngờ rằng mình sẽ trở thành mồi ngon cho loài đại bàng biển đang quần lượn trên không trung.

Player Loading...

Chỉ trong tích tắc, con đại bàng sà xuống, dùng móng vuốt quắp chặt và lôi con rắn độc ra khỏi mặt nước, bất chấp sự chống trả của nó. Con rắn há rộng miệng và không ngừng đớp vào chân đại bàng để tìm cơ hội sống sót. Tuy nhiên, do có lớp sừng cứng bảo vệ bên ngoài bộ móng sắc, đại bàng nhất quyết không để con mồi thoát thân. Nó nhanh chóng tha mồi về tổ cho đàn con háu đói đang chờ đợi.

Đại bàng biển Steller hay còn gọi là đại bàng Thái Bình Dương là loài chuyên săn mồi biển. Với cơ thể nặng 10 kg, chúng là loài đại bàng lớn nhất tồn tại trên Trái Đất. Với khả năng quan sát con mồi từ khoảng cách 3.000 m, kết hợp với cặp vuốt sắc nhọn cực khỏe, đại bàng biển dễ dàng lao xuống nước ở tốc độ nhanh như chớp trước khi quắp chặt con mồi.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An
Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn
TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.