Rắn biển kịch độc vùng vẫy tuyệt vọng trong vuốt đại bàng

Rắn biển kịch độc vùng vẫy tuyệt vọng trong vuốt đại bàng
Tập tính ngoi lên mặt nước để lấy dưỡng khí của rắn biển đã khiến nó trở thành mồi ngon cho đại bàng, những sát thủ sà xuống từ không trung.

Cảnh đại bàng biển săn rắn biển cực độc gần đảo Rắn ở Malaysia được kênh National Geographic ghi lại trong chương trình tài liệu Deadliest Animals và chia sẻ trên YouTube, thu hút hơn 10 triệu lượt thích.

Con rắn biển trong video là loài kịch độc, có thể giết chết những người lặn biển chỉ bằng một phát cắn. Nhưng chúng có một điểm yếu là thường xuyên phải ngoi lên mặt biển để lấy dưỡng khí. Tại đây, chúng không ngờ rằng mình sẽ trở thành mồi ngon cho loài đại bàng biển đang quần lượn trên không trung.

Player Loading...

Chỉ trong tích tắc, con đại bàng sà xuống, dùng móng vuốt quắp chặt và lôi con rắn độc ra khỏi mặt nước, bất chấp sự chống trả của nó. Con rắn há rộng miệng và không ngừng đớp vào chân đại bàng để tìm cơ hội sống sót. Tuy nhiên, do có lớp sừng cứng bảo vệ bên ngoài bộ móng sắc, đại bàng nhất quyết không để con mồi thoát thân. Nó nhanh chóng tha mồi về tổ cho đàn con háu đói đang chờ đợi.

Đại bàng biển Steller hay còn gọi là đại bàng Thái Bình Dương là loài chuyên săn mồi biển. Với cơ thể nặng 10 kg, chúng là loài đại bàng lớn nhất tồn tại trên Trái Đất. Với khả năng quan sát con mồi từ khoảng cách 3.000 m, kết hợp với cặp vuốt sắc nhọn cực khỏe, đại bàng biển dễ dàng lao xuống nước ở tốc độ nhanh như chớp trước khi quắp chặt con mồi.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.