Rằm tháng Giêng, làng Tây Tựu lo 'sốt vó' vì hoa ế ẩm

TPO - Chỉ còn một ngày nữa đến Rằm tháng Giêng, nhưng các thương lái và người dân trồng hoa tại làng hoa Tây Tựu đang đứng ngồi không yên vì giá hoa rẻ mạt chưa từng có, thậm chí hoa ể chỏng chơ, vứt ngổn ngang bên đường.
Theo ghi nhận của phóng viên ngày 25/2, tại chợ lớn nhất Tây Tựu, không khí buôn bán, mua sắm hoa diễn ra ảm đạm.

Rằm tháng Giêng, làng Tây Tựu lo 'sốt vó' vì hoa ế ẩm ảnh 1


Tuy vào đúng dịp Rằm tháng Giêng, nhưng năm nay sức tiêu thụ hoa không đáng kể. Nhiều thương lái cho hay, giá các loại hoa như: hoa hồng, hoa ly, hoa cúc,… đều thấp hơn so với năm trước, thậm chí người trồng hoa đang lo lỗ, khó thu hồi vốn.

Rằm tháng Giêng, làng Tây Tựu lo 'sốt vó' vì hoa ế ẩm ảnh 2 Chị Đinh Thị Tuyến (người dân trồng hoa làng Tây Tựu) cho biết, cả năm trước, do dịch COVID-19, người dân trong làng lao đao vì hoa. “Tết đến, ai cũng mong lấy lại chút vốn liếng, bất ngờ dịch bệnh bùng phát. Hoa ế la liệt, có hôm vứt ngổn ngang cả đường. Đến Rằm tháng Giêng, giá hoa vẫn rẻ mạt, còn khách mua chờ cả ngày không ai hỏi”, chị Tuyến buồn rầu nói.
Rằm tháng Giêng, làng Tây Tựu lo 'sốt vó' vì hoa ế ẩm ảnh 3 Theo ghi nhận của phóng viên, giá hoa năm nay tại làng Tây Tựu giảm hơn một nửa so với năm ngoái. Chẳng hạn, hoa cúc năm ngoái giá khoảng 200 nghìn đồng/bó, năm nay giá chỉ còn 100 nghìn đồng; hoa hồng giá từ 10 nghìn đồng xuống chỉ còn 3-4 nghìn đồng/bông...
Rằm tháng Giêng, làng Tây Tựu lo 'sốt vó' vì hoa ế ẩm ảnh 4 Những ngày này, mặc dù trong chính mùa thu hoạch hoa, nhưng đi dọc đường Tây Tựu, không khó để bắt gặp cảnh hoa vứt chất thành đống do không bán được.
Rằm tháng Giêng, làng Tây Tựu lo 'sốt vó' vì hoa ế ẩm ảnh 5 Thậm chí, nhiều ruộng hoa, người dân không buồn ra thu hoạch, để cây chết giữa ruộng. 
Rằm tháng Giêng, làng Tây Tựu lo 'sốt vó' vì hoa ế ẩm ảnh 6
Rằm tháng Giêng, làng Tây Tựu lo 'sốt vó' vì hoa ế ẩm ảnh 7


Theo chia sẻ của một người dân tại làng hoa Tây Tựu, có nhiều gia đình trong làng đang vỡ nợ vì trồng hoa. Với các loại hoa như cúc, hồng, giá giống và công chăm sóc không cao nên người dân chỉ lỗ nhỏ, nhưng đối với hoa ly, giá giống, công chăm sóc cao, tiền thuốc men rồi thuê nhân công thu hoạch cao, nên giờ bán bông nào, lỗ gấp đôi bông đó.

Rằm tháng Giêng, làng Tây Tựu lo 'sốt vó' vì hoa ế ẩm ảnh 8


Chị Đặng Thị Thanh (32 tuổi, thương lái tại làng hoa Tây Tựu) cho biết, như mọi năm, hoa ly thấp nhất cũng được 30 nghìn/bông, nhưng năm nay chỉ còn 10 nghìn/bông. “Nhờ những ngày lễ, Tết, tuần rằm người dân trồng hoa mới mong bán được hoa. Nhưng Rằm năm nay, ngồi từ sáng tới chiều, cả chợ ế chả ai bán được gì, chỉ mong dịch sớm hết để dân hoa trở về cuộc sống bình thường", chị Thanh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

TPO - Những ngày này, trên nhiều tuyến phố và siêu thị ở Hà Nội tràn ngập sầu riêng, giá sầu riêng đang rất cao 150.000-170.000 đồng/kg. Giống cà chua Nhật Bản, trồng tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có giá cao nhưng loại cà chua này có độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ô tô điện siêu rẻ giá 100.000 triệu đồng cực đắt hàng ở Trung Quốc.
Vietcombank muốn dùng hơn 10 ngàn tỷ lợi nhuận để tăng vốn

Vietcombank muốn dùng hơn 10.000 tỷ lợi nhuận để tăng vốn 'khủng'

TPO - Sáng  23/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã chứng khoán VCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021 tại Ecopark (Hưng Yên). Đặc biệt năm nay ngân hàng lên kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ lên trên 50.000 tỷ đồng , vượt qua các ngân hàng trong nhóm Big 4, và lớn nhất trong các ngân hàng Việt. 
Doanh nghiệp dệt may phấn khởi vì “rủng rỉnh” đơn hàng (ảnh tại Cty May Sài Gòn 3)

Dệt may 'rủng rỉnh' đơn hàng

TP - Với gần 9 tỷ USD thu về trong quý I/2021, tăng 6% so cùng kỳ, đã cho thấy xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đang dần vượt qua cơn bĩ cực và trên đà khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đã rủng rỉnh đơn hàng đến tháng 8-9/2021.