Có 14 kết quả :

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu: Trước sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hệ thống pháp luật hiện hành đã bộc lộ nhiều bất cập.

Dò, bịt lỗ hổng pháp luật trong thời đại 4.0

TPO - Trước sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hệ thống pháp luật hiện hành đã bộc lộ nhiều bất cập, nhất là trong những lĩnh vực liên quan đến quyền tài sản, quyền sở hữu trí tuệ, Fintech, tài sản mã hóa, quản lý thuế, bảo hộ dữ liệu cá nhân, chữ ký số và giải quyết tranh chấp trực tuyến…
Đối tượng thường tự xưng là người của Cục Sở hữu trí tuệ ở văn phòng phía nam, trực tiếp liên hệ, gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử cho các doanh nghiệp để lừa đảo.

Cảnh báo mạo danh cục sở hữu trí tuệ để lừa đảo

TP - Ông Lê Ngọc Lâm, Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng một số đối tượng mạo danh là người của Cục Sở hữu trí tuệ để lừa đảo doanh nghiệp đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nhằm chiếm đoạt tài sản.
Thương hiệu quốc gia còn nhiều bất cập

Thương hiệu quốc gia còn nhiều bất cập

TP - Ngày 20/4, tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia với truyền thông và cộng đồng, do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức, TS Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đánh giá, thương hiệu hàng hóa Việt Nam đang bộc lộ nhiều bất cập.
Bảo hộ sở hữu trí tuệ với âm thanh, mùi, vị

Bảo hộ sở hữu trí tuệ với âm thanh, mùi, vị

TP - Ông Lê Ngọc Lâm, Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, khi vào TPP Việt Nam sẽ thực hiện bảo hộ nhãn hiệu với cả âm thanh, mùi và vị. Đây là điểm mới so với hình thức bảo hộ truyền thống, thông tin từ Tọa đàm Sở hữu trí tuệ trong TPP vừa diễn ra.
Thương binh Đinh Văn Cảnh

Người thương binh và những chiếc xe ba bánh tự chế

“Từ chiến trường 479 - Campuchia trở về, tôi bị mất đi đôi chân, là thương binh 1/4 nhưng không vì thế mà tôi bi quan chán nản. Chính từ những khó khăn trắc trở giúp tôi hiểu rằng, mình còn sống trở về đã là may mắn lắm rồi… Tôi luôn cố gắng cống hiến hết mình, là thương binh “tàn nhưng không phế”. Đó là tâm sự của thương binh Đinh Văn Cảnh, một tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Hội thảo Mỹ - Việt về quyền sở hữu trí tuệ

Hội thảo Mỹ - Việt về quyền sở hữu trí tuệ

TP - Ngày 7/11 tại Hà Nội, Đại sứ quán và Phòng Thương mại Mỹ hợp tác với Chính phủ Việt Nam đồng tổ chức hai cuộc thảo luận về “Quyền sở hữu trí tuệ” và “Vai trò của an ninh mạng trong xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số tại Việt Nam”.
Ăn theo trái luật

Ăn theo trái luật

TP - Thời gian qua, việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, làm nhái thương hiệu nhiều lần được báo chí đề cập. Phần lớn là hiện tượng đăng ký tên thương mại và tên nhãn hiệu gần giống nhau, thậm chí trùng nhau, xảy ra dưới nhiều hình thức và trên nhiều lĩnh vực.