Quy trình xác minh lý lịch đảng nữ trưởng phòng mạo danh ở Đắk Lắk

TPO - Ông Lâm Dũ Hùng – Bí thư Đảng uỷ phường 4, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận, tháng 9/2012 Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk có gửi công văn qua đường bưu điện cho Đảng uỷ đề nghị xác nhận thông tin liên quan đến cô Trần Thị Ngọc Ánh, đảng viên đang sinh hoạt tại địa phương, và là chị gái của Trần Thị Ngọc Ái Sa.

“Trước khi kết nạp đảng viên, trường hợp của cô Trần Thị Ngọc Ánh đã được điều tra, thẩm tra rất kĩ về thân nhân, lai lịch. Trong trường hợp này, cô Sa (giả-PV) khai có chị Trần Thị Ngọc Ánh là đảng viên đang sinh hoạt đảng tại đây (phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng - PV). Từ đó, Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk có công văn gửi Đảng uỷ phường 4 đề nghị xác minh lai lịch của đảng viên.

Phía địa phương không lưu lại văn bản đã xác minh, mà chỉ xác minh cô Trần Thị Ngọc Ánh có phải là đảng viên, sinh hoạt tại địa phương hay không. Thực tế, cô Ngọc Ánh lúc đó là đảng viên, Phó bí thư Chi bộ Trường Mầm non Anh Đào nên phường đã có xác nhận như vậy” – ông Hùng nói.

Quy trình xác minh lý lịch đảng nữ trưởng phòng mạo danh ở Đắk Lắk ảnh 1Đảng uỷ phường 4, TP Đà Lạt cung cấp thông tin cho PV Tiền Phong về việc đã xác minh gì cho lý lịch Đảng viên, do Tỉnh ủy Đắk Lắk gửi công văn nhờ xác minh qua đường bưu điện

Bí thư Đảng uỷ phường 4 khẳng định, việc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk gửi công văn qua đường bưu điện đề nghị xác minh đảng viên là đúng với quy định.

"Phải chăng đây là một trong những kẽ hở để kết nạp đảng viên cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) ngày 10/3/2013", một nguồn tin của báo Tiền Phong đặt nghi vấn.

Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk cũng xác nhận, đã gửi công văn đề nghị xác minh lai lịch đảng viên cho Trần Thị Ngọc Ái Sa – Trưởng phòng Quản trị tại Đảng uỷ phường 4, TP Đà Lạt.
Tìm hiểu qua nhiều cán bộ Tỉnh ủy, PV Tiền Phong được biết bố chồng bà Sa (giả) là ông L.V.Kh. Trước khi về hưu, ông Kh là Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk. Ông Kh đã mất vài năm trước.

Chồng bà Sa (giả) là ông Lê Thanh Sơn cũng là đảng viên, hiện đang là Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty TNHH MTV XNK 2/9. Đây là doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy, 100% vốn Nhà nước.
Quy trình xác minh lý lịch đảng nữ trưởng phòng mạo danh ở Đắk Lắk ảnh 2 Bà Trần Thị Ngọc Ánh chị gái của Trần Thị Ngọc Ái Sa có trong hồ sơ chỉ khai có 3 chị em

Lòng vòng xác nhận Ái Sa thật - giả

Về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (thật)  - nữ hộ sinh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã có bản tường trình, tên thật của em gái mình nữ Trưởng Phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975) chứ không phải tên Trần Thị Ngọc Thảo.

Sau khi báo Tiền Phong đã đăng bài, tối ngày 9/10 ông Nguyễn Thượng Hải- Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác định đã hỏi lại bà Sa (giả) và được biết Trần Thị Ngọc Thêm, Trần Thị Ngọc Thảo hay Trần Thị Ngọc Ái Sa đều là một. “Qua làm việc, chị Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Thảo) thừa nhận là Trần Thị Ngọc Thảo. Hồi nhỏ, chị Thảo có tên 'cúng cơm' là Trần Thị Ngọc Thêm. Tuy nhiên, từ nhỏ đến lớn, và hiện nay mọi người trong gia đình đều gọi là Trần Thị Ngọc Thảo" - ông Nguyễn Thượng Hải cho biết.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ phường 6, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (sinh năm 1973) đang cư trú tại tổ 17, phường 6. Bà Ái Sa đến thời điểm này vẫn chưa vào Đảng, không phải là đảng viên.

Theo bà Hiếu, từ trước đến nay, Đảng ủy, Chi bộ chưa nhận bất cứ giấy tờ gì của tỉnh Đắk Lắk đề nghị địa phương xác nhận lý lịch cho cô Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) để có cơ sở kết nạp Đảng.

Bản thân bà Ái Sa (thật) có tường trình gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, khẳng định người em “mượn” bằng cấp 3 của bà là Trần Thị Ngọc Thêm (sinh năm 1975) chứ không phải Trần Thị Ngọc Thảo như công bố của Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...