Quý 4 hoàn thành 2 đề án thu phí giao thông

Quý 4 hoàn thành 2 đề án thu phí giao thông
TP - Sau cuộc họp với các sở ngành cho ý kiến về “Đề án hạn chế xe cá nhân” của Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT đến quý 4 phải hoàn thành đề án thu phí vào nội đô.

> Ùn tắc giao thông: Áp dụng CNTT và phạt nặng

Đây là một trong các nội dung được UBND TP Hà Nội đưa ra trong bản kết luận về cuộc họp lấy ý kiến các sở ngành về đề án hạn chế xe cá nhân tổ chức ngày 23-8 (Tiền Phong đã phản ánh).

UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT thời gian tới cần khẩn trương xây dựng các đề án, quy chế liên quan. Cụ thể, với đề án thu “Phí vào trung tâm thành phố” và “Phí vào trung tâm thành phố giờ cao điểm”, trong quý 3 lấy xong ý kiến các sở ngành, quý 4 báo cáo UBND TP.

Trong quý 4 Sở GTVT cũng phải trình UBND TP “Quy chế quản lý hoạt động taxi trên địa bàn thành phố”. Với “Quy hoạch mạng lưới giao thông tĩnh trên địa bàn Hà Nội”, trong quý 4 lấy ý kiến các sở ngành, quý I-2013 trình UBND TP.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở GTVT đề xuất điều tiết hoạt động một số loại phương tiện (taxi, xe khách, xe tải, xe cá nhân...) hoạt động trên địa bàn; xây dựng lộ trình việc cấp quota đăng ký phương tiện cho cá nhân, cấm một số phương tiện hoạt động tại một số khu vực từ vành đai 2 trở vào. UBND TP Hà Nội xác định, tiếp tục phát triển mạnh VTHKCC bằng xe buýt, xe buýt khối lượng lớn, nhanh (BRT) và đường sắt đô thị.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG