Quốc hội sẽ xem xét thí điểm chính sách đặc thù cho Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Nghị quyết bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 để trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 2 theo quy trình tại một kỳ họp dự án luật, dự thảo nghị quyết, cụ thể: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự, Ủy ban Thường vụ Quốc hội phân công VKSND Tối cao là cơ quan trình và Uỷ ban Tư pháp là cơ quan chủ trì thẩm tra.

Với Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa, Chính phủ sẽ trình và Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội là cơ quan chủ trì thẩm tra.

Trước đó, phát biểu bế mạc phiên họp thứ ba của Uỷ ban Thường vụ, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, từ nay đến khai mạc kỳ họp thứ 2 chỉ còn một phiên thường kỳ của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để rà soát, cho ý kiến các nội dung còn lại trước khi trình Quốc hội.

Thời gian không còn nhiều, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan hữu quan tiếp tục cố gắng hơn nữa, tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan của Quốc hội để chuẩn bị các nội dung, bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Đồng thời, lãnh đạo Quốc hội cũng bày tỏ kỳ vọng kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa XV sẽ có chất lượng, có kết quả tốt hơn nữa, cố gắng thực hiện lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giao "năm sau phải tốt hơn năm trước, kỳ sau phải tốt hơn kỳ trước".

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc vào tháng 10 tới.

MỚI - NÓNG