Quên tắt bếp ga, ngôi nhà trong hẻm sâu ở Đà Lạt bốc cháy dữ dội

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy
TPO - Sau khi nấu bữa trưa, gia đình anh Phạm Văn Hữu (40 tuổi, ngụ 13/4, đường hẻm Ngô Quyền, phường 6, TP. Đà Lạt) quên tắt bếp ga khiến căn nhà bốc cháy dữ dội. Chủ nhà bị thương khi tham gia chữa cháy.

Khoảng 14 giờ 50 ngày 18/12, phát hiện lửa bốc cao, khói đen mù mịt phía sau căn nhà của gia đình anh Hữu, người dân địa phương đã tri hô rồi cùng nhau dập lửa.

Người dân sinh sống gần đó đã cấp tốc điện báo với cơ quan chức năng để nhanh chóng dập lửa, đề phòng tình trạng cháy lan bởi đám cháy xảy ra giữa khu dân cư đông đúc.

Quên tắt bếp ga, ngôi nhà trong hẻm sâu ở Đà Lạt bốc cháy dữ dội ảnh 1  Đám cháy xảy ra trong hẻm sâu, giữa khu dân cư đông đúc.

Cơ quan Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã huy động 4 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa.

Đám cháy nhanh chóng lan rộng, trong khi ngôi nhà lại nằm trong hẻm sâu khiến lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi tiến hành cứu hỏa.

Khi lực lượng chức năng khống chế được đám cháy thì toàn bộ khu bếp đã bị thiêu rụi, gian nhà chính cũng bị cháy nham nhở.

Anh Hữu bị thương ở chân và tay khi nhảy từ mái nhà xuống hòng mở khóa cửa phía trước để hàng xóm đưa giúp tài sản ra ngoài. Người thân đã đưa anh vào bệnh viện chữa trị.

Quên tắt bếp ga, ngôi nhà trong hẻm sâu ở Đà Lạt bốc cháy dữ dội ảnh 2 Chủ nhà bị thương khi tham gia cứu hỏa.

Theo anh Hữu, sau khi nấu bữa trưa, gia đình anh tắt bếp ga. Sau đó, anh đi tưới cây phía sau nhà thì nghe tiếng nổ lớn và phát hiện khói bốc cao từ gian bếp của mình. “Rất may là các cháu nhỏ đều đi học cả”, anh nói.   

Cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Anh hùng Nguyễn Văn Ðức kể về những lần vận chuyển vũ khí cho lớp trẻ hôm nay. Ảnh: SGGP

60 năm đường Hồ Chí Minh trên biển: Nhớ lần gặp bác sĩ Ðặng Thùy Trâm…

TP - Anh hùng Nguyễn Văn Ðức là một trong những người tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển từ thời kỳ đầu thành lập, có không ít kỷ niệm trong những chuyến vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam. Và một trong số kỷ niệm đó là lần ông cùng đồng đội bị thương, được Bệnh xá nơi bác sĩ Ðặng Thùy Trâm làm việc cứu chữa để sau đó trở về miền Bắc an toàn.