Quảng Trị: Tìm thấy 21 hài cốt liệt sĩ bên sông Thạch Hãn

Các di vật như bút, ví da… được phát hiện kèm với hài cốt các liệt sĩ. Ảnh: QT
Các di vật như bút, ví da… được phát hiện kèm với hài cốt các liệt sĩ. Ảnh: QT
TPO - 21 bộ hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy dọc sông Thạch Hãn thuộc xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Đến ngày 17/3, Đội Tìm kiếm và Cất bốc hài cốt liệt sỹ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị tổ chức tìm kiếm và cất bốc được 21 bộ hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy dọc sông Thạch Hãn thuộc xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Thượng tá Trần Quang Lục, Chính trị viên, Đội trưởng Đội Tìm kiếm và Cất bốc hài cốt liệt sỹ 584 cho hay, lực lượng chức năng đã phát hiện và cất bốc hài cốt liệt sĩ ở nhiều địa điểm khác nhau dọc bờ sông Thạch Hãn tại các thôn Tích Tường, Tân Mỹ của xã Hải Lệ. Các hài cốt được bọc trong tăng võng cùng với nhiều di vật kèm theo như ví da, bút, bật lửa, giày bộ đội, cúc áo, thắt lưng, thẻ thương binh, huân huy chương… Nhưng đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được danh tính các liệt sĩ.

Trong quá trình cất bốc, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu để gửi xét nghiệm. Hài cốt các liệt sĩ đã được đưa về Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở xã Hải Lệ để tổ chức lễ truy điệu và an táng.

“Chiến tranh đã qua hơn 50 năm, tất cả địa hình địa vật thay đổi nên lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Từ những nguồn thông tin của người dân, đặc biệt là các cựu chiến binh, lực lượng dân quân du kích bám trụ trên địa bàn cung cấp, chúng tôi vẫn đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm và cất bốc với quyết tâm cao nhất cố gắng khắc phục mọi khó khăn, bằng mọi giá tìm kiếm, quy tập bằng hết các thông tin hài cốt liệt sĩ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai mở rộng phạm vi tìm kiếm dọc bờ sông Thạch Hãn để có thể tìm được nhiều hài cốt liệt sĩ hơn nữa”, Thượng tá Lục nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

TPO - Sáng 18/5, tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến hết ngày 17/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 3 ổ dịch với tổng số F0 411; F1: 6.581 và F2: 30.654.
Sai phạm tại Bệnh viện Tim Hà Nội liên quan thế nào đến cựu giám đốc?

Sai phạm tại Bệnh viện Tim Hà Nội liên quan thế nào đến cựu giám đốc?

TPO - Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can để làm rõ sai phạm liên quan đến việc đấu thầu thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan. Kết quả điều tra, xác minh của cơ quan công an xác định, một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội và một số cán bộ công ty thẩm định giá đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại bệnh viện này, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước.