An táng 40 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy bên dòng Thạch Hãn

TPO - Ngày 1/2, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu, an táng 40 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, sau hơn 10 ngày tìm kiếm cất bốc tại khu vực Tân Mỹ.

Trước đó, từ tin báo, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp với địa phương tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở khu vực thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Sau nhiều ngày tìm kiếm ở khu vực rộng khoảng 300m2 ở gần bờ sông Thạch Hãn, đã tìm thấy 40 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật như đạn AK, giày dép, tăng võng… Theo cơ quan chức năng, đây là các liệt sĩ thuộc sư đoàn 304, 312, 308, 325… hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Tại buổi lễ truy điệu, an táng 40 hài cốt liệt sĩ tìm được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức nói rằng, đây là niềm xúc động xót thương vô hạn. Có được kết quả hôm nay, là nhờ sự giúp đỡ, tận tình, sự cung cấp thông tin kịp thời của cán bộ, nhân dân thôn Tân Mỹ, sự lao động quên mình vì nghĩa tình đồng chí, đồng đội của cán bộ, chiến sĩ đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584. Dù việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ hết sức khó khăn trong điều kiện giá rét, mưa lạnh, nhưng với tình cảm sâu nặng và quyết tâm bằng mọi cách đưa các anh về an nghỉ cùng đồng đội, các đồng chí đã làm tròn nhiệm vụ thiêng liêng.

Một số hình ảnh tại lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sĩ ở Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Quảng Trị ngày 1/2:

An táng 40 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy bên dòng Thạch Hãn ảnh 1
An táng 40 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy bên dòng Thạch Hãn ảnh 2
An táng 40 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy bên dòng Thạch Hãn ảnh 3
An táng 40 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy bên dòng Thạch Hãn ảnh 4
An táng 40 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy bên dòng Thạch Hãn ảnh 5
An táng 40 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy bên dòng Thạch Hãn ảnh 6

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.