Phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ tại thị xã Quảng Trị

Khu vực Tân Mỹ-nơi Đội quy tập 584 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Q.T.
Khu vực Tân Mỹ-nơi Đội quy tập 584 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Q.T.
TPO - 20 bộ hài cốt liệt sĩ đã được Đội tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sĩ 584 (Đội tìm kiếm 584) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tìm thấy tại khu vực Tân Mỹ ở thị xã Quảng Trị. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng địa bàn tìm kiếm quy tập hết hài cốt liệt sĩ trên khu vực này đưa về nghĩa trang liệt sĩ an táng.

Trước đó vào hôm qua 15/1, tại thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Đội tìm kiếm 584 phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị đã tổ chức cất bốc được thêm 9 hài cốt liệt sĩ cùng một số di vật chôn cùng như giày dép, lược, gương, tăng, võng, chăn dù… và một quả đạn B41, một quả đạn cối 82.

Như vậy, tại khu vực Tân Mỹ, kể từ lúc phát hiện và cất bốc vào ngày 6/1, đến nay đã tìm thấy được 20 bộ hài cốt liệt sĩ. Toàn bộ số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy chôn gần nhau trên khu vực rộng hơn 300m2.

 Theo các cựu chiến binh ở địa phương, đây là các liệt sĩ thuộc các Sư đoàn 312, 325, 304, 308... hy sinh thời đánh Mỹ.

 Sau khi phát hiện và cất bốc, hài cốt các liệt sĩ đã được di dời về Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ. Theo kế hoạch, khi hoàn thành đợt tìm kiếm tại đây, hài cốt của các liệt sĩ sẽ được đưa về truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Quảng Trị.

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.