Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính

TPO - Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu trong lĩnh vực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với cơ quan hành chính nhà nước, ứng dụng công nghệ thông tin.
Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính ảnh 1

Sáng 26/9, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính ảnh 2 Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu trong lĩnh vực cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh với ba năm liên tục (2017 - 2019) có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin (ICT Index) thuộc nhóm dẫn đầu cả nước.
Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính ảnh 3 Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy khoá XIV, Chủ tịch HĐND tỉnh, trình bày Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. 
Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính ảnh 4 Tại phiên làm việc, Đại hội tiến hành thảo luận tại hội trường với 3 ý kiến phát biểu tham luận của các địa phương, đơn vị: Đảng bộ TP Hạ Long, Đảng bộ TX Đông Triều, Đảng bộ huyện Bình Liêu. 
Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính ảnh 5 Các ý kiến đại biểu đều thống nhất cao với các dự thảo văn kiện trình Đại hội, đồng thời bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng với những thành tựu quan trọng và tương đối toàn diện trên các lĩnh vực của tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Qua đó đóng góp những ý kiến quan trọng về nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện tốt các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính ảnh 6 Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu tham gia đóng góp giải pháp trọng tâm: Sớm thông qua và bố trí nguồn lực triển khai Đề án Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2020 - 2025, định hướng 2030 để tạo điều kiện hơn nữa cho khu vực này phát triển nhằm tiếp tục thu hẹp khoảng cách phát triển với khu vực đô thị.
Quảng Ninh trong nhóm dẫn đầu cả nước về cải cách hành chính ảnh 7 Đồng thời, Đại biểu Nguyễn Thị Tuyết Hạnh cho rằng, cần quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đối với đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số và nghiên cứu, đánh giá để hoàn thiện mô hình thí điểm hợp nhất, mô hình cơ quan khối để phát huy hiệu quả mô hình và khắc phục những bất cập trong thực tiễn.
MỚI - NÓNG
Ronaldo thừa nhận nói cầu thủ Hàn Quốc 'câm mồm'
Ronaldo thừa nhận nói cầu thủ Hàn Quốc 'câm mồm'
TPO - Việc ĐT Hàn Quốc thắng Bồ Đào Nha vào đêm qua đã để lại nhiều dư âm. Người hâm mộ xứ kim chi ngây ngất về chiến thắng của đội bóng châu Á, đồng thời cũng bị chú ý vì những hành xử của Ronaldo.
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.