Nhằm thực hiện Kế hoạch số 26/KH-BCĐ ngày 31/3/2015 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh về việc bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2015, ngày 05/11/2015, Chi cục ATVSTP Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Hạ Long tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm, tăng cường hiệu quả hoạt động phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho trên 50 người là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP thành phố Hạ Long và 20 phường trên địa bàn Thành phố.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hệ thống lại các văn bản pháp luật về ATTP, quy định về phân công phân cấp và phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về ATTP ở cấp huyện và cấp xã, các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh đường tiêu hóa thông qua thực phẩm.
Cũng tại lớp tập huấn, các học viên đã tích cực sôi nổi thảo luận cùng với các báo cáo viên để hiểu rõ hơn về nội dung các văn bản pháp luật về ATTP, các kinh nghiệm trong quản lý ATTP ở địa phương, các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn Thành phố Hạ Long cũng như tỉnh Quảng Ninh.