Quảng Ninh chỉ đạo khẩn vụ resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long

Đảo Bánh Sữa bị chiếm dụng và xây dựng nhiều công trình kiên cố. (Ảnh Hoàng Dương)
Đảo Bánh Sữa bị chiếm dụng và xây dựng nhiều công trình kiên cố. (Ảnh Hoàng Dương)
TPO - Ngày 29/5, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đã có văn bản chỉ đạo khẩn hai địa phương là TP. Cẩm Phả và huyện Vân Đồn xác minh, xử lý theo quy định.

Trước đó báo chí phản ánh về tình trạng xây nhà ở, công trình dịch vụ du lịch trái phép trên nhiều đảo như Bánh Sữa, đảo Nêm đã “mọc” lên các resort do tư nhân quản lý, không được cấp phép và tác động tiêu cực đến cảnh quan môi trường vịnh, nguy cơ mất an toàn giao thông thủy vịnh Bái Tử Long.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đã nhiều lần ra văn bản chỉ đạo UBND huyện Vân Đồn tăng cường quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng trên địa bàn huyện, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động đầu tư, xây dựng trái phép, nhất là địa bàn các đảo xa đất liền. Tuy nhiên, đến nay, các tồn tại trong công tác quản lý chưa được xử lý dứt điểm.

Quảng Ninh chỉ đạo khẩn vụ resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 1

Một số công trình được cho là xây dựng trái phép trên đảo Bánh Sữa. (Ảnh Hoàng Dương)

Quảng Ninh chỉ đạo khẩn vụ resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 2

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn khẩn trương kiểm tra các khu vực, đảo và tổng thể các đảo thuộc ranh giới vịnh Bái Tử Long, xác định cụ thể các địa điểm, khu vực có vi phạm quy hoạch, vi phạm trong việc sử dụng đất đai, xây dựng trái phép và có biện pháp xử lý theo quy định; kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo và thông tin lại cho báo chí trước ngày 20/6.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.