Quảng Ninh chỉ đạo khẩn vụ resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long

Đảo Bánh Sữa bị chiếm dụng và xây dựng nhiều công trình kiên cố. (Ảnh Hoàng Dương)
Đảo Bánh Sữa bị chiếm dụng và xây dựng nhiều công trình kiên cố. (Ảnh Hoàng Dương)
TPO - Ngày 29/5, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đã có văn bản chỉ đạo khẩn hai địa phương là TP. Cẩm Phả và huyện Vân Đồn xác minh, xử lý theo quy định.

Trước đó báo chí phản ánh về tình trạng xây nhà ở, công trình dịch vụ du lịch trái phép trên nhiều đảo như Bánh Sữa, đảo Nêm đã “mọc” lên các resort do tư nhân quản lý, không được cấp phép và tác động tiêu cực đến cảnh quan môi trường vịnh, nguy cơ mất an toàn giao thông thủy vịnh Bái Tử Long.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đã nhiều lần ra văn bản chỉ đạo UBND huyện Vân Đồn tăng cường quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng trên địa bàn huyện, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hoạt động đầu tư, xây dựng trái phép, nhất là địa bàn các đảo xa đất liền. Tuy nhiên, đến nay, các tồn tại trong công tác quản lý chưa được xử lý dứt điểm.

Quảng Ninh chỉ đạo khẩn vụ resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 1 Một số công trình được cho là xây dựng trái phép trên đảo Bánh Sữa. (Ảnh Hoàng Dương)
Quảng Ninh chỉ đạo khẩn vụ resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 2

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn khẩn trương kiểm tra các khu vực, đảo và tổng thể các đảo thuộc ranh giới vịnh Bái Tử Long, xác định cụ thể các địa điểm, khu vực có vi phạm quy hoạch, vi phạm trong việc sử dụng đất đai, xây dựng trái phép và có biện pháp xử lý theo quy định; kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo và thông tin lại cho báo chí trước ngày 20/6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung cư cũ ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Lộc Liên

Săn lùng chung cư cũ ở Hà Nội

TP - Khảo sát trên nhiều trang rao vặt trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy, căn hộ tại các chung cư cũ ở Hà Nội sắp được cải tạo có giá bán tăng 5-10% so với dịp đầu năm.
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…