Quảng Ninh: Cận cảnh tiêm những mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
Quảng Ninh: Cận cảnh tiêm những mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên
TPO - Sáng 24/3, Quảng Ninh tổ chức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên cho các nhân viên y tế đang khám, điều trị trực tiếp cho các bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp kiểm tra quy trình tiêm tại Quảng Ninh. Những người được tiêm đầu tiên tại Quảng Ninh là 12 nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Cận cảnh tiêm những mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên ảnh 1 Những liều vắc xin đầu tiên ở Quảng Ninh được tiêm cho 12 nhân viên y tế

Bệnh viện bố trí tiêm chủng theo quy tắc một chiều, sàng lọc, phân luồng ngay từ khâu đón tiếp. Khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ tiêm cho những lực lượng chống COVID-19 nơi tuyến đầu.

Quảng Ninh: Cận cảnh tiêm những mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên ảnh 2 Lãnh đạo Bộ Y tế trực tiếp kiểm tra việc tiêm vắc xin tại Quảng Ninh

Trước đó, ngày 20/3, tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 4.100 liều vắc xin Astra Zeneca phòng COVID-19 đợt I năm 2021 theo kế hoạch phân bổ của Bộ Y tế. Toàn bộ liều vắc xin này sẽ ưu tiên cho nhóm nhân viên y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế, những người tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch tại các địa phương có ca bệnh và tại các bệnh viện như: Bệnh viện số 2, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Sản Nhi và địa phương có ca bệnh COVID-19.

Quảng Ninh: Cận cảnh tiêm những mũi vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên ảnh 3 Bác sỹ Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là người đầu tiên được tiêm mũi vắc xin COVID-19 tại Quảng Ninh

Được biết, trước khi tiêm vắc xin, ngành y tế tỉnh Quảng Ninh đã tập huấn, thông tin các quy định mới nhất của Bộ Y tế liên quan đến các quy trình trước, trong và sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các nhân viên y tế.

Cho đến thời điểm này, Quảng Ninh là một trong 13 tỉnh được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021. Sau lực lượng Y tế, Quảng Ninh sẽ thực hiện tiêm vắc xin cho lực lượng quân đội, công an, nhân viên ngoại giao và người dân trên địa bàn... Dự kiến tổng số người cần tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Quảng Ninh là khoảng hơn 1 triệu người.

MỚI - NÓNG