Quảng Ninh bị loại, V-League 2022 chỉ còn 13 đội

0:00 / 0:00
0:00
Quảng Ninh tan tác sau nhiều năm tạo được điểm nhấn ở V-League.
Quảng Ninh tan tác sau nhiều năm tạo được điểm nhấn ở V-League.
TPO - Ngày 28/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo CLB Quảng Ninh không được cấp phép ngoại lệ tham dự giải bóng đá VĐQG, V-League 2022.

Thông báo của VFF cho biết Quảng Ninh không đáp ứng được các tiêu chí cấp phép bắt buộc trên hệ thống cấp phép trực tuyến năm 2021, gồm: cơ sở vật chất, tài chính, nhân lực hành chính, tiêu chí thể thao. Công ty TNHH một thành viên bóng đá Quảng Ninh-đơn vị quản lý CLB bóng đá Quảng Ninh đang tạm ngừng hoạt động.

Trao đổi với Tiền Phong, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Minh Ngọc xác nhận, Quảng Ninh không được cấp phép tham dự V-League 2022. Như vậy mùa giải mới sẽ chỉ còn 13 đội.

“Điều này sẽ gây nên rất nhiều xáo trộn và khó khăn trong công tác tổ chức mùa giải mới. Tôi lấy ví dụ suất lên-xuống hạng có thể thay đổi, công tác tổ chức phải đánh giá lại. Số đội tham dự lẻ sẽ khiến việc bố trí các vòng đấu trở nên phức tạp”-ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Quảng Ninh vừa qua nợ đọng tiền lương, thưởng, “lót tay”...của các cầu thủ nhiều tháng, không thể thanh toán. Sau nhiều cuộc làm việc giữa các bên, chính quyền địa phương vẫn không đưa ra được giải pháp, đẩy đội bóng vào nguy cơ giải thể.

Một loạt cầu thủ Quảng Ninh đã thanh lý hợp đồng, đầu quân cho các đội bóng khác như Mạc Hồng Quân về Bình Định, Hải Huy tới Hải Phòng, Hai Long tới CLB bóng đá Hà Nội...Người hâm mộ bóng đá đất mỏ nhiều tháng qua đã bày tỏ nỗi lo đội bóng bị giải thể. Quảng Ninh là 1 trong những CLB có hội CĐV hoạt động sôi nổi, bài bản ở V-League.

MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0

Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0

TPO - HLV Jose Mourinho đã thốt lên như vậy sau chiến thắng tối thiểu 1-0 của AS Roma trước Torino đêm qua. Trong trận đấu này, bất kể đã gặp nhiều bất lợi nhưng Roma vẫn thi đấu rất kiên cường. Và điều đó khiến ông rất hài lòng.