CĐV tặng lương hưu, mong CLB Than Quảng Ninh vượt khó

0:00 / 0:00
0:00
CĐV tặng lương hưu, mong CLB Than Quảng Ninh vượt khó
TPO - Hai cổ động viên cao tuổi đã dành tặng một tháng lương hưu cho các cầu thủ Than Quảng Ninh, sau chiến thắng trước Sài Gòn FC trên sân Cẩm Phả tối 7/4.

Quảng Ninh là một trường hợp lạ của V-League. Đội bóng bóng đất Mỏ đang bay cao trên bảng xếp hạng, dù các cầu thủ đang bị nợ tới 8 tháng lương và vẫn đang mòn mỏi chờ được giải ngân.

Tối 7/4, Quảng Ninh tiếp tục có được chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn FC ở trận đấu sớm vòng 8 V-League trên sân nhà Cẩm Phả. Trận thắng thứ 4 liên tiếp này giúp đội bóng đất Mỏ vượt mặt HAGL, tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng.

Sau trận đấu, người hâm mộ đã chứng kiến một hình ảnh xúc động khi hai cổ động viên cao tuổi của Quảng Ninh là ông Lê Văn Chương và bà Nguyễn Thị Lan đã chờ rất lâu để gặp HLV Hoàng Thọ cùng các trợ lý, với mong muốn gửi tặng cho đội bóng số tiền bằng một tháng lương hưu của hai người.

"Chúng tôi thuộc Hội cổ động viên bóng đá Than Quảng Ninh đã 6 năm rồi. Kể từ khi đội bóng giành quyền thăng hạng chơi ở V-League 2014, chúng tôi luôn theo dõi và cố gắng đến sân cổ vũ trực tiếp các cầu thủ thi đấu. Đá ở sân khách của HAGL, TP.HCM, Đà Nẵng hay Bình Dương...chúng tôi đều sắp xếp thời gian đi, đặc biệt chơi trên sân nhà Cẩm Phả chúng tôi sẽ không bao giờ vắng mặt, với mong muốn duy nhất là động viên tinh thần các cầu thủ", ông Lê Văn Chương chia sẻ.

Ngay sau chiến thắng trước Sài Gòn, Quảng Ninh cũng nhận thưởng nóng số tiền 200 triệu đồng từ các lãnh đạo địa phương. Trước đó, khi hay tin các cầu thủ đội nhà bị nợ lương, Hội cổ động viên Than Quảng Ninh quyên góp và trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho các cầu thủ đất Mỏ. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các cầu thủ trong giai đoạn khó khăn này.

Trong cuộc họp báo tối qua, khi được hỏi về bí quyết thành công, HLV Hoàng Thọ cho biết, sự đoàn kết của toàn đội và sự ủng hộ của người hâm mộ là vũ khí lợi hại cho đội bóng này. Nói về vấn đề tiền lương, thuyền trưởng của Quảng Ninh chỉ đáp ngắn gọn" “Đến giờ chúng tôi chỉ biết chờ đợi, chứ chưa biết khi nào có lương”.

MỚI - NÓNG