Quảng Nam: Quả bom nặng hơn 400kg ở công trình thủy điện

0:00 / 0:00
0:00
Quả bom nặng hàng trăm kg ở huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam
Quả bom nặng hàng trăm kg ở huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam
TPO - Trong lúc đang thi công công trình thủy điện Tr'Hy (huyện Tây Giang), nhóm công nhân phát hiện quả bom nặng hơn 400kg nên báo cơ quan chức năng.

Ngày 16/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, đang phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh này tiến hành xử lý 2 quả bom được phát hiện trên địa bàn.

Hai quả bom này được phát hiện trên địa bàn xã A Nông và xã Tr’Hy, huyện Tây Giang. Cả hai quả bom chưa nổ, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cử người bảo vệ. Các thủ tục xử lý quả bom đã hoàn tất, hiện đang chờ đội chuyên trách công binh tỉnh Quảng Nam phối hợp tiêu hủy.

Theo đó, ngày 26/2, trong quá trình thi công công trình thủy điện Tr'Hy, xã Tr'Hy, huyện Tây Giang, công nhân phát hiện một quả bom MK117 nặng hơn 400kg sót lại sau chiến tranh. Phần thân và đuôi bom còn khá mới, có màu xanh, là đặc trưng của các loại vũ khí mà quân đội Mỹ dùng trong chiến tranh tại Việt Nam.

Đến ngày 1/3, người dân xã A Nông, huyện Tây Giang lại phát hiện thêm quả bom MK82 nặng trên 230kg nằm lộ thiên trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...