Quảng Đông thí điểm hệ thống chống tham nhũng

Quảng Đông thí điểm hệ thống chống tham nhũng
TP - Tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc sẽ vận hành hệ thống chống tham nhũng ở một số đơn vị hành chính và đặc khu kinh tế từ sau Tết Quý Tỵ (10-2), theo đó, nhiều quan chức phải kê khai tài sản, Wang Xingning, Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Quảng Đông, thông báo hôm qua.

> TQ chống tham nhũng: Trừng trị cả 'hổ' lẫn 'ruồi'
> Chống tham nhũng như trừng trị cái ác

Các đại biểu hội đồng nhân dân, quan chức đảng và chính quyền địa phương sẽ phải kê khai lương, thưởng, trợ cấp, các khoản thu nhập khác, nhà cửa, xe cộ và đầu tư. Trước mắt, dữ liệu của các quan chức này sẽ được lưu trong hệ thống máy tính nội bộ của chính phủ.

Mới đây, Lu Yingming, Phó giám đốc Sở Đất đai và Tài nguyên Quảng Đông bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc, sau khi bị điều tra vì vi phạm kỷ luật hồi tháng 11-2012. Kết quả điều tra cho thấy, ông Lu lợi dụng vị trí của mình để nhận hối lộ và kiếm lời phi pháp cho người khác.

Trong năm năm qua, hơn 7.000 vụ tham nhũng và lơ là nhiệm vụ liên quan 9.168 quan chức bị điều tra, xử lý ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. Trong số quan chức có 41 người đứng đầu các sở, ngành trong tỉnh.

Phương Anh
Theo Xinhua, China News Service

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG