Quảng Bình: Nhiều người thương vong trong lúc chạy trốn cơn lũ lịch sử

TPO - Trong lúc chạy trốn cơn đại hồng thuỷ đang hoành hành, 3 người dân ở Quảng Bình đã bị lật thuyền đuối nước và nhiều người khác bị thương.  
Quảng Bình: Nhiều người thương vong trong lúc chạy trốn cơn lũ lịch sử ảnh 1 Quảng Bình chìm trong biển nước

Tin từ Ban PCLB và TKCN tỉnh Quảng Bình, tính đến 7 giờ sáng nay, ngày 19/10 đã có 3 người chết và 4 người bị thương trong lúc chạy lũ. Trong đó 2 người trong một gia đình xã Thanh Thuỷ huyện Lệ Thuỷ; 1 người ở xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh bị lật thuyền trong lúc chạy lũ và bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong. Còn 4 người bị thương do trèo lên mái nhà để tránh lũ và bị ngã.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Bình đã có hơn 70.000 nhà dân bị ngập, đa số là chạm mái và lút nóc. Nhiều nơi như huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ, Ba Đồn… được xác định là đợt lũ này đã vượt cơn lũ lịch sử năm 1979 trên 1m. Lần đầu tiên trong lịch sử, TP. Đồng Hới, nằm ngay cửa biển đã bị nước lũ từ sông tràn vào làm ngập hầu hết các phố phường ở đây.

Quảng Bình: Nhiều người thương vong trong lúc chạy trốn cơn lũ lịch sử ảnh 2 Dự báo trong mấy ngày tới lũ sẽ đặc biệt lớn ở Quảng Bình

Theo dự báo, mưa vẫn tiêp tục trong mấy ngày tới, lũ sẽ đặc biệt lớn trên dọc sông Gianh, sông Kiến Giang và sông Long Đại.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.