Có 30 kết quả :

Rầm gỗ, nơi vợ chồng ông Hồ Văn Hồng và bà Huỳnh Thị Ninh tránh lũ suốt hai ngày liền. Ảnh: Hà Thương

Xóm Soi chạy lũ

TP - Nằm kề con sông Trà Bồng (Quảng Ngãi), mỗi năm, cứ vào mùa mưa bão, người dân xóm Soi lại dắt díu nhau chạy lũ. Người thì di tản ra khỏi xóm, người leo lên rầm gỗ (gác lửng) chờ nước rút. Nhiều thế hệ trôi qua, tình cảnh này vẫn còn tiếp diễn.
Nghệ An mưa xối xả, nước ngập trắng đồng

Nghệ An mưa xối xả, nước ngập trắng đồng

TPO - Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ chiều tối qua đến sáng nay (30/10) có mưa rất to. Mưa xối xả liên tục trên diện rộng cùng đồng loạt các nhà máy thủy lợi, thủy điện xả lũ đã làm nhiều nơi ở Nghệ An chìm trong biển nước, hàng trăm hộ dân "chạy lũ" trong đêm.
Người dân Quảng Ngãi, Quảng Nam hối hả chạy lũ

Người dân Quảng Ngãi, Quảng Nam hối hả chạy lũ

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, mưa lớn kéo dài, mực nước trên sông Trà Bồng đang dâng cao khiến cho các xã dọc hạ lưu sông bắt đầu ngập sâu trong nước, người dân hối hả đưa các vật dụng lên cao và sơ tán người già, con nít đến vị trí an toàn.
Chết đuối khi chạy lũ

Chết đuối khi chạy lũ

TP - Chiều 19-10, anh Lê Văn Quyền (1981, ở Vạn Hòa, Ân Hảo, Hoài Ân, Bình Định) trong lúc di chuyển tài sản để tránh lũ thì bị nước cuốn trôi, sáng 20-10 gia đình mới vớt được xác.
Nháo nhác nơi đỉnh lũ

Nháo nhác nơi đỉnh lũ

TPO - Người dân nơi “đại hồng thủy” thuộc hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp vừa mừng lũ rút, nay lại lo lắng vì lũ tiếp tục lên. Hàng ngàn ngôi nhà vẫn đang ngập chìm trong nước, hệ thống đê bao còn lại tiếp tục nguy cơ bị vỡ. Nhiều đoạn đê vẫn bị nứt, lún, rò rỉ.