Quan tâm, đề xuất chính sách giải quyết việc làm, dạy nghề cho thanh niên nông thôn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 6/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh tổ chức cho các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đơn vị số 1 tiếp tục gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại huyện Càng Long.
Quan tâm, đề xuất chính sách giải quyết việc làm, dạy nghề cho thanh niên nông thôn ảnh 1

Các ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh, đơn vị số 1. - Ảnh: Hòa Hội

Các ứng viên tiếp xúc cử tri các xã Mỹ Cẩm, An Trường, An Trường A, Tân Bình, Nhị Long Phú và thị trấn Càng Long (huyện Càng Long). Sau khi nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của 5 ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh. Cử tri bày tỏ vui mừng, kỳ vọng vào những vị đại biểu sẽ cống hiến hết mình cho tỉnh nhà, quê hương, đất nước. Đồng thời gửi gắm những tâm tư, kỳ vọng vào những việc cụ thể.

Quan tâm, đề xuất chính sách giải quyết việc làm, dạy nghề cho thanh niên nông thôn ảnh 2

Cử tri huyện Càng Long bày tỏ nguyện vọng đến các ứng viên

Cử tri Võ Văn Tích ở khóm 2, thị trấn Càng Long nói: "Tôi mong các vị đại biểu quan tâm đến cơ sở hạ tầng tại địa phương, đường sá thông thoáng; từ đó thu hút các công ty, doanh nghiệp từ nơi khác đến đầu tư, tạo công ăn việc làm cho người dân, giảm tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm". Còn cử tri Nguyễn Văn Hạnh ở xã An Trường A gửi gắm đến các đại biểu về chăm lo chế độ chính sách, y tế cho người có công, nghèo. Ngoài ra, các cử tri còn quan tâm đến vấn đề tham nhũng, tệ nạn xã hội, chăm lo đời sống người dân được tốt hơn....

Quan tâm, đề xuất chính sách giải quyết việc làm, dạy nghề cho thanh niên nông thôn ảnh 3

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu

Trước cử tri, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn nhấn mạnh rằng, vấn đề lao động, việc làm, khởi nghiệp cho người dân nói chung, thanh niên nói riêng là một yêu cầu thiết yếu hiện nay, với cương vị là Bí thư Trung ương Đoàn, ông sẽ nghiên cứu tham mưu đề xuất với các cơ quan chức năng, cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức của thanh niên quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương, chú trọng đến thanh niên, phụ nữ; quan tâm đến việc làm bền vững, khởi nghiệp tại quê hương nơi có lợi thế, tiềm năng. Đồng thời, thúc đẩy chương trình khởi nghiệp quốc gia, hỗ trợ nguồn vốn, tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên con em các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, thanh niên dân tộc, thanh niên yếu thế.

Mặt khác, Bí thư Trung ương Đoàn quan tâm đến chính sách phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, gắn với du lịch văn hóa, lễ hội, tạo những sản phẩm du lịch đặc trưng, có thương hiệu riêng gắn với lợi thế văn hoá, điều kiện thiên nhiên của tỉnh.

Quan tâm, đề xuất chính sách giải quyết việc làm, dạy nghề cho thanh niên nông thôn ảnh 4

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương

Bên cạnh đó, với vai trò, vị trí công tác tại cơ quan Trung ương, sẽ là cầu nối kiến nghị, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ở trung ương, vận động các tổ chức, doanh nghiệp nói chung, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói riêng quan tâm phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho Trà Vinh.

Quan tâm, đề xuất chính sách giải quyết việc làm, dạy nghề cho thanh niên nông thôn ảnh 5

Ngoài ra, Bí thư Trung ương Đoàn còn kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo; chế độ chính sách thỏa đáng cho người có công, người nghỉ hưu, người cao tuổi, thanh thiếu nhi yếu thế, người nghèo, người vùng sâu, vùng xa; chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở trên cả phương diện ban hành, sửa đổi hoàn thiện chính sách pháp luật và giám sát thực thi các chế độ, chính sách để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.

Quan tâm, đề xuất chính sách giải quyết việc làm, dạy nghề cho thanh niên nông thôn ảnh 6

Quang cảnh tiếp xúc cử tri. - Ảnh: Hòa Hội

Bí thư Trung ương Đoàn mong nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm của cử tri để có cơ hội được đóng góp một phần công sức khiêm tốn của mình vì đời sống của Nhân dân tỉnh nhà, vì mục tiêu đưa Trà Vinh trở thành tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025 và phát triển kinh tế - xã hội thuộc nhóm đầu của Đồng bằng Sông Cửu Long trước năm 2030. "Tôi xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống, nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm công tác, gắn bó sâu sát mật thiết với nhân dân, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ xứng đáng với tình cảm, niềm tin, sự kỳ vọng và trách nhiệm của cử tri và nhân dân giao phó cho mình", ông Lương nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.