Quan sát viên bắt đầu làm việc tại biên giới Nga - Ukraine

Biên giới Nga-Ukraine đang nóng bỏng
Biên giới Nga-Ukraine đang nóng bỏng
TPO - Nhóm quan sát viên đầu tiên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) hôm 30/7 đã có mặt tại khu vực biên giới Nga - Ukraine để thực hiện sứ mạng giám sát tình hình khu vực này.

Hãng tin Itar-Tass dẫn lời Trưởng phái bộ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Paul Picard cho biết, các quan sát viên thuộc OSCE đã hiện diện tại khu vực gần biên giới Nga - Ukraine, trong đó một nhóm 4 thành viên đã sẵn sàng làm việc tại khu vực Rostov, miền Nam nước Nga.

“Nhóm quan sát viên đầu tiên đã sẵn sàng cho công việc. Bốn người sẽ làm việc tại khu vực Rostov, miền nam nước Nga. Tôi sẽ ở đây với vai trò là trưởng nhóm và có thêm ba nhân viên hành chính nữa. Những người mới sẽ gia nhập vào nhóm sau”, ông Paul Picard cho biết.

Nhiệm vụ của nhóm quan sát viên đầu tiên là giám sát hoạt động 2 trạm cửa khẩu ở Gukovo và Donetsk. Sứ mạng này sẽ bắt đầu kể từ ngày hôm nay 31/7. Những người trên đều được trang bị thiết bị bảo hộ an toàn và làm việc với sự giúp đỡ của các nhân viên an ninh trong khu vực.

Tổng cộng đã có 13 thành viên trong số 19 người của OSCE đến từ tám quốc gia, bao gồm Pháp, Anh, Hungary, Moldova, Kyrgyzstan, Tajikistan, Kazakhstan và Ukraine đã có mặt tại khu vực này.

Nhiệm vụ dự kiến kéo dài trong vòng 3 tháng, song nó có thể được kéo dài thêm tùy thuộc vào quyết định của các thành viên OSCE.

Theo ITAR-TASS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.