Quân ly khai Ukraine tìm thấy hộp đen máy bay Malaysia rơi

Một mảnh vỡ MH17
Một mảnh vỡ MH17
TPO - Các tay súng ly khai miền đông Ukraine cho biết, đã nhặt được hộp đen của chiếc máy bay Malaysia số hiệu MH17, Inter-fax hôm 18/7 đưa tin. MH17 bị rơi trên không phận Donetsk, khu vực hiện do phe ly khai miền đông Ukraine kiểm soát.  

Ông Borodai, lãnh đạo nước cộng hoà Donetsk tự phong, tuyên bố, phe ly khai không liên quan vụ việc trên. Phía quân ly khai hôm qua cho biết, đã nhặt được hộp đen MH17. Thông qua việc phân tích dữ liệu hộp đen, nguyên nhân MH17 bị rơi có thể được làm sáng tỏ.

Chia buồn

Liên quan vụ việc, hôm qua lãnh đạo nhiều nước trên thế giới gửi lời chia buồn tới Malaysia. Trên trang cá nhân, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, đã cảm thấy rất sốc khi nghe tin MH17 rơi. Ông Cameron gửi lời chia buồn sâu sắc tới Thủ tướng Malaysia Rajib Nazak, theo Reuters.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin có động thái tương tự tới ông Rajib Nazak và người dân Malaysia.

Ông Putin sớm có cuộc trao đổi qua điện thoại với người đồng cấp Mỹ, Tổng thống Barack Obama về vụ việc.

Nga hôm qua đã đề nghị Ukraine thông qua việc để Nga cử đoàn cứu hộ tới hiện trường nơi máy bay rơi để hỗ trợ việc cứu nạn. Phía Mỹ, Phó Tổng thống Joe Biden cũng đề nghị Tổng thống Ukraine Poroshenko hỗ trợ việc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện, danh tính các nạn nhân trên MH17 vẫn chưa được xác định. Bộ Ngoại giao Pháp cho biết, có 4 công dân Pháp có mặt trên chuyến bay.

Theo Reuters, người dân thủ đô Kiev hôm qua đã thắp nến và đặt vòng hoa tại nhiều nơi để tưởng niệm các nạn nhân của MH17.

THEO DÕI TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP DIỄN BIẾN MÁY BAY MALAYSIA RƠI TẠI ĐÂY

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.