Quân ly khai Ukraine tìm thấy hộp đen máy bay Malaysia rơi

Một mảnh vỡ MH17
Một mảnh vỡ MH17
TPO - Các tay súng ly khai miền đông Ukraine cho biết, đã nhặt được hộp đen của chiếc máy bay Malaysia số hiệu MH17, Inter-fax hôm 18/7 đưa tin. MH17 bị rơi trên không phận Donetsk, khu vực hiện do phe ly khai miền đông Ukraine kiểm soát.  

Ông Borodai, lãnh đạo nước cộng hoà Donetsk tự phong, tuyên bố, phe ly khai không liên quan vụ việc trên. Phía quân ly khai hôm qua cho biết, đã nhặt được hộp đen MH17. Thông qua việc phân tích dữ liệu hộp đen, nguyên nhân MH17 bị rơi có thể được làm sáng tỏ.

Chia buồn

Liên quan vụ việc, hôm qua lãnh đạo nhiều nước trên thế giới gửi lời chia buồn tới Malaysia. Trên trang cá nhân, Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, đã cảm thấy rất sốc khi nghe tin MH17 rơi. Ông Cameron gửi lời chia buồn sâu sắc tới Thủ tướng Malaysia Rajib Nazak, theo Reuters.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin có động thái tương tự tới ông Rajib Nazak và người dân Malaysia.

Ông Putin sớm có cuộc trao đổi qua điện thoại với người đồng cấp Mỹ, Tổng thống Barack Obama về vụ việc.

Nga hôm qua đã đề nghị Ukraine thông qua việc để Nga cử đoàn cứu hộ tới hiện trường nơi máy bay rơi để hỗ trợ việc cứu nạn. Phía Mỹ, Phó Tổng thống Joe Biden cũng đề nghị Tổng thống Ukraine Poroshenko hỗ trợ việc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiện, danh tính các nạn nhân trên MH17 vẫn chưa được xác định. Bộ Ngoại giao Pháp cho biết, có 4 công dân Pháp có mặt trên chuyến bay.

Theo Reuters, người dân thủ đô Kiev hôm qua đã thắp nến và đặt vòng hoa tại nhiều nơi để tưởng niệm các nạn nhân của MH17.

THEO DÕI TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP DIỄN BIẾN MÁY BAY MALAYSIA RƠI TẠI ĐÂY

Theo Reuters
MỚI - NÓNG