Quản lý cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Đắk Nông mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông xác định, trong số 5 ca bệnh mới, có một trường hợp mắc COVID-19 là quản lý cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Tối (3/8) CDC tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn lên 102 trường hợp.

Trong 5 trường hợp nói trên có bệnh nhân Đ.T.T.D (22 tuổi, trú tại huyện Đắk Glong, Đắk Nông), là quản lý cửa hàng Bách Hóa Xanh và là F1 của BN165.470.

Trước đó, ngày 2/8, cơ quan chức năng lấy mẫu (mẫu gộp) của D. để xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, cho kết quả dương tính. Ngày 3/8, D. tiếp tục được test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Những trường hợp còn lại gồm, bệnh nhân C.T.S (32 tuổi, trú tại huyện Cư Jút, có yếu tố dịch tễ trở về từ Bình Dương); bệnh nhân P.T.S.M (29 tuổi, trú tại huyện Đắk Song) và bệnh nhân N.T.T (48 tuổi, cùng trú tại huyện Đắk Song, đều là F1 của bệnh nhân BNl38l47); bệnh nhân B.T.V (41 tuổi, trú tại huyện Đắk G’long, là F1 của bệnh nhân BN16S470).

Về biện pháp phòng chống dịch, CDC tỉnh Đắk Nông yêu cầu các địa phương khẩn trương điều tra, khai thác lịch trình di chuyển, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan. Bước đầu, cơ quan chức năng đã ghi nhận 18 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp trên.

Còn tại tỉnh Đắk Lắk, theo báo cáo nhanh Sở Y tế tối cùng ngày, địa phương này ghi nhận có 283 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 ca đã xuất viện.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng cho các hộ gia đình hiến đất để xây dựng trụ sở làm việc, nơi ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã ở huyện Hướng Hóa

Tấm lòng vàng của đồng bào rẻo cao

TP - Một số gia đình đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở 2 huyện rẻo cao Đakrông và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị tự nguyện hiến tặng hàng trăm, hàng nghìn mét vuông đất xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể Công an xã là điều trân quý giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng” này.