Hà Nội thêm 14 ca SARS-CoV-2, có 3 trường hợp liên quan Cty Thanh Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số ca dương tính SARS-CoV-2 từ 12h ngày 3/8 đến 18h ngày 3/8 trên địa bàn thành phố là 14 trường hợp, trong đó 9 ca tại cộng đồng, 5 ca tại khu cách ly.

Trong đó, huyện Thanh Trì có 7 trường hợp, quận Đống Đa 3 trường hợp. Các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, huyện Đông Anh, Đan Phượng mỗi nơi có 1 trường hợp. 12 trường hợp là ho sốt thứ phát, 1 trường hợp sàng lọc ho sốt, 1 trường hợp liên quan Bắc Giang tại Cty SEI.

12 trường hợp ho, sốt thứ phát

N.T.T, nam, sinh năm 1991, địa chỉ tại Tứ Hiệp, Thanh Trì; bệnh nhân là nhân viên làm việc tại kho sách thuê gần công ty Thanh Nga – Hai Bà Trưng; nghỉ làm từ ngày 22/7. Ngày 2/8 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

B.X.Đ, nam, sinh năm 2002; địa chỉ tại Song Phượng, Đan Phượng; là F1 của bệnh nhân 145792 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 2/8 có triệu chứng sốt đau mỏi người được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

V.V.D, nam, sinh năm 1967, địa chỉ tại Mai Dịch, Cầu Giấy; là F1 (chồng) của bệnh nhân N.T.Q, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 2/8, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

N.T.M, nam, sinh năm 2010, địa chỉ tại Liên Ninh, Thanh Trì; là F1 của bệnh nhân N.T.H, đã được cách ly tập trung. Ngày 2/8 Lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

N.T.L, nữ, sinh năm 2000, địa chỉ tại Liên Ninh, Thanh Trì; là F1 của bệnh nhân N.T.H, đã được cách ly tập trung. Ngày 2/8 Lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

T.T.N, nữ, sinh năm 1968, địa chỉ tại Ngọc Hồi, Thanh Trì; là F1 của bệnh nhân N.T.K, tiếp xúc ngày 24/7. Ngày 30/7 được xét nghiệm lần 1 âm tính, ngày 2/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Đ.N.T, nam, sinh năm 1989, địa chỉ tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì; được xác định là F1 của bệnh nhân M.V.L (nhân viên công ty Thanh Nga), tiếp xúc khi giao hàng ngày 26/7. Ngày 2/8 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

N.T.D, nữ, sinh năm 1989, địa chỉ tại Tân Triều, Thanh Trì; được xác định là F1 của bệnh nhân T.V.Q (nhân viên công ty Thanh Nga), tiếp xúc khi giao hàng hàng ngày (ngày gần nhất 28/7). Ngày 2/8 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Đ.T.B, nam, sinh năm 1975, địa chỉ tại Chương Dương, Hoàn Kiếm; là F1 (sống cùng nhà) các bệnh nhân 157695-157698 tiếp xúc lần cuối ngày 1/8. Ngày 2/8 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

N.N.H, nữ, sinh năm 2004; N.T.H, nữ, sinh năm 1986; N.Đ.H, nam, sinh năm 2018, địa chỉ tại Thổ Quan, Đống Đa. 3 bệnh nhân đều là F1 (sống cùng nhà) với bệnh nhân 158543, tiếp xúc gần nhất ngày 1/8/2021. Ngày 2/08/2021 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

1 trường hợp ho sốt cộng đồng

Đ.T.T, nữ, sinh năm 2001, địa chỉ tại Tam Hiệp, Thanh Trì. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng ngày 2/8, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

1 trường hợp liên quan Bắc Giang - công ty SEI

N.T.H.V, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ tại Đại Mạch, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân công ty SEI, được cách ly tập trung tại Khu cách ly FPT – Thạch Thất. Ngày 29/7 được kết thúc cách ly về theo dõi sức khỏe tại nhà, ngày 30/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng, được TTYT Đông Anh làm xét nghiệm nhanh dương tính, và chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Đức Giang. Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả RT - PCR dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Số mắc cộng dồn tại Hà Nội

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 1.410 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 852 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 557 ca.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau