Quân đội Nga phá hủy pháo tự hành Ý ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng pháo binh Nga đã thực hiện một vụ tấn công bằng vũ khí chính xác cao nhằm vào hệ thống pháo tự hành 155mm mà Ý cung cấp cho Ukraine.

Theo hãng thông tấn Tass và tờ Rossiyskaya Gazeta, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải video ghi lại cảnh một hệ thống pháo tự hành FH70 155mm do Ý sản xuất bị phá hủy ở Ukraine.

Trước đó, vị trí khai hỏa của quân đội Ukraine được phát hiện bởi hệ thống trinh sát, và được xác định bởi một máy bay không người lái.

Quân đội Nga phá hủy pháo tự hành Ý ở Ukraine ảnh 1

Khoảnh khắc pháo tự hành Ý bị phá hủy bởi vũ khí chính xác cao của Nga. Nguồn: Rossiyskaya Gazeta

FH70 là loại lựu pháo kéo được Anh, Đức và Ý chế tạo vào những năm 1970, có tầm bắn hiệu quả từ 24 đến 29km.

Cuối tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Olekskiy Reznikov cho biết những vũ khí hạng nặng mà Ukraine yêu cầu đã bắt đầu được chuyển đến nước này, đồng thời nói thêm rằng các lực lượng Nga "đang phải đối phó với một đợt phản công mà họ không ngờ tới".

Quân đội Nga phá hủy pháo tự hành Ý ở Ukraine ảnh 2

Hình ảnh được cho là lựu pháo FH70 được sử dụng bởi quân đội Ukraine. Ảnh: Telegram

Quân đội Nga phá hủy pháo tự hành Ý ở Ukraine ảnh 3

Ảnh: Telegram

Quân đội Nga phá hủy pháo tự hành Ý ở Ukraine ảnh 4

Ảnh: Telegram

Theo ông Reznikov, có 3 loại pháo 155mm đang được quân đội Ukraine sử dụng ở tiền tuyến là lựu pháo M777 (Mỹ), FH70 (Ý) và Caesar (Pháp). Hơn 100 máy bay không người lái của Mỹ cũng đã đến Ukraine, ông Reznikov nói.

Bộ trưởng cho biết Ukraine đã nhận được tên lửa Harpoon từ các đối tác Đan Mạch với sự hỗ trợ của Anh. Những tên lửa đó "sẽ giúp chúng tôi giải phóng và đảm bảo an toàn cho Biển Đen".

Theo Tass, Rossiyskaya Gazeta
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.