Đà Nẵng

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính

TPO - Sáng 12/5, lực lượng quân đội đã điều động phương tiện, cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến phun khử khuẩn khuôn viên khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 
Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 1

Sáng 12/5, theo yêu cầu của ngành chức năng địa phương, lực lượng quân đội đã có mặt để tiến hành phun khử khuẩn tại khu công nghiệp An Đồn. Ngành y tế địa phương cho hay: trong số hàng chục trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được Đà Nẵng ghi nhận, có tới 32 ca làm chung tại Công ty CP Trường Minh (đường số 2, thuộc khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà) nơi có nữ nhân viên tổng đài nghi nhiễm COVID-19.

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 2

Các chiến sĩ binh chủng hoá học mặc đồ bảo hộ chuẩn bị làm nhiệm vụ.

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 3

Từ đêm 11/5, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly phong toả đối với khu công nghiệp này. Có khoảng 700 người làm việc trong khu công nghiệp và xung quanh khu vực đã được lấy mẫu xét nghiệm và bước đầu cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 4

Các phương tiện chuyên dụng tiến vào bên trong khu công nghiệp An Đồn để phun hoá chất khử khuẩn môi trường.

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 5

Công việc được tiến hành hết sức khẩn trương. Đà Nẵng đang trong cao điểm của công tác phòng, chống dịch khi trên địa bàn xuất hiện nhiều ổ dịch, bùng phát và lây lan nhiều ca bệnh.

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 6

Được biết, nữ nhân viên tổng đài dương tính với SARS-CoV-2 hiện chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca nhiễm COVID-10 đã công bố.

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 7
Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 8
Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 9

Các tuyến đường bên trong và xung quanh khu công nghiệp An Đồn cũng được phun khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 10

Trước đó, trong đêm 11/5, lực lượng chức năng quận Sơn Trà cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tại các khu vực xung quanh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân, nhân viên làm việc trong khu công nghiệp An Đồn.

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 11

Trước diễn biến phức tạp và khó lường về dịch bệnh trên địa bàn TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh cũng đã giao UBND các quận, huyện tập trung quyết liệt tổng lực thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, truy vết, khoanh vùng các đối tượng có liên quan, đặc biệt đối với các ca nhiễm mới phát hiện.

Quân đội khử khuẩn khu công nghiệp có 30 ca dương tính ảnh 12

Cổng chính khu công nghiệp An Đồn trên đường Ngô Quyền được lực lượng chức năng kiếm soát chặt chẽ.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...