Quan chức Úc sẽ ngừng sử dụng máy bay Lion Air

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air của Indonesia
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air của Indonesia
TPO - Chính quyền Úc đã ra một thông báo chỉ thị quan chức nước này không sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Hãng hàng không Lion Air (Indonesia) sau vụ rơi máy bay ngày 29/10.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc ngày 29/10 đăng thông báo trên trang web chính thức, chỉ thị các quan chức chính quyền không đi máy bay của Lion Air sau vụ rơi máy bay sáng cùng ngày, theo tờ The Jakarta Post.

“Quyết định này sẽ được xem xét lại khi nào kết quả điều tra vụ rơi máy bay được làm rõ”, thông báo nêu.

Máy bay chở khách Boeing-737 Max 8 của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta ngày 29/10, sẽ gây ra một thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không này.

Quan chức Úc sẽ ngừng sử dụng máy bay Lion Air ảnh 1 Đội cứu hộ đang tiến hành trục vớt các thi thể của 189 nạn nhân trên chiếc máy bay gặp nạn được cho là không còn ai sống sót.

Boeing 737 MAX được đưa vào vận hành từ năm 2017 và nhận được khá nhiều đơn đặt hàng trên thế giới. Đây là lần đầu tiên thế hệ máy bay này gặp tai nạn. Hãng Boeing cho biết sẽ theo sát tình hình và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố.

Vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng gần đây nhất ở Indonesia xảy ra vào tháng 12/2014, khi chiếc Airbus A320 của hãng AirAsia lao xuống biển sau khi cất cánh từ Surabaya đi Singapore, làm toàn bộ 162 người trên khoang thiệt mạng.

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.