Máy bay Indonesia có thể lao xuống biển với tốc độ 640 km/h

Chiếc 737 MAX 8 của Lion Air trước khi gặp nạn hôm 29/10. Ảnh: Airliners.
Chiếc 737 MAX 8 của Lion Air trước khi gặp nạn hôm 29/10. Ảnh: Airliners.
Dữ liệu theo dõi cho thấy chiếc Boeing 737 của Lion Air đã nhiều lần thay đổi độ cao trước khi lao xuống biển.

Dữ liệu sơ bộ trên trang theo dõi máy bay Flightradar 24 cho thấy chuyến bay mang số hiệu JT610 của Lion Air đạt độ cao tối đa 1.524 mét, sau đó hạ thấp và lấy lại độ cao. Số liệu cuối cùng được ghi nhận khi máy bay cách bờ biển phía bắc Indonesia khoảng 15 km, đạt độ cao 1.113 m và tốc độ 640 km/h.

Chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung, mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 sáng nay.

Tờ Straits Times của Singapore đưa tin máy bay đã xin phép trở lại sân bay trước khi mất liên lạc.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia sau đó xác nhận máy bay đã đâm xuống biển. Có 189 người trên phi cơ, gồm 178 người lớn, hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ và 8 thành viên phi hành đoàn. Nguồn tin từ cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta, cho hay xác máy bay đã được tìm thấy, nhưng chưa rõ tình trạng của những người trên máy bay.

Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737 MAX 8 mới được chuyển giao cho Lion Air hồi tháng 8 năm nay. Đây là tai nạn đầu tiên của dòng 737 MAX, phiên bản hiện đại hóa và tiết kiệm nhiên liệu của dòng Boeing 737 ra đời năm 1968. Chiếc 737 MAX đầu tiên được đưa vào vận hành năm 2017.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.