Máy bay Indonesia gặp sự cố trước khi cất cánh

Mảnh vỡ máy bay, đồ đạc chất thành đống trên tàu cứu hộ. Ảnh: Reuters.
Mảnh vỡ máy bay, đồ đạc chất thành đống trên tàu cứu hộ. Ảnh: Reuters.
TPO - Giám đốc hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Siraint cho biết, máy bay chở khách Boeing-737 Max 8 đã gặp vấn đề về kỹ thuật ngay trước khi khởi hành nhưng đã được khắc phục theo đúng quy định.

Khi chiếc Boeing 737 MAX thực hiện lộ trình từ Denpasar đến Jakarta đêm 28/10, phi công thông báo máy bay gặp vấn đề về kỹ thuật, Edward Sirait, giám đốc điều hành hãng Lion Air, hôm nay cho biết, theo Guardian. Lãnh đạo hãng hàng không này cho biết thêm, các kỹ sư đã tiến hành kiểm tra theo đúng quy trình và máy bay được cho là đủ điều kiện an toàn khi cất cánh. 

"Đã có báo cáo về một vấn đề kỹ thuật, nhưng đã được giải quyết theo thủ tục", ông Edward Siraint nói với các phóng viên, nhưng ông từ chối thông tin chi tiết về sự cố kỹ thuật trên.

Chuyến bay số hiệu JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung, mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 hôm nay, chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Giới chức Indonesia xác nhận máy bay không phát tín hiệu khẩn cấp trước khi rơi.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia sau đó xác nhận máy bay đã đâm xuống vịnh Karawang. Có 189 người trên khoang, trong đó có hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ, hai phi công và 6 tiếp viên. Bộ Tài chính Indonesia cho biết ít nhất 23 quan chức nước này có mặt trên chuyến bay của Lion Air.

Được biết, Boeing 737 MAX được đưa vào vận hành từ năm 2017 và nhận được khá nhiều đơn đặt hàng trên thế giới. Đây là lần đầu tiên thế hệ máy bay này gặp tai nạn. Hãng Boeing cho biết sẽ theo sát tình hình và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố.

MỚI - NÓNG