Boeing 737 MAX phát tín hiệu yêu cầu trở lại điểm xuất phát

TPO - Người phát ngôn của Bộ Vận tải Indonesia Bambang Ervan cho biết chiếc máy bay đã phát tín hiệu tới đài giám sát không lưu yêu cầu được trở lại điểm xuất phát, trước khi biến mất khỏi màn hình radar.
Boeing 737 MAX phát tín hiệu yêu cầu trở lại điểm xuất phát ảnh 1 Máy bay Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Lion Air cất cánh, sau khi quá cảnh phía Đông Bắc Jakarta, Indonesia. (Ảnh: Dailymail)

Chuyến bay số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung, mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33, chỉ 13 phút sau khi cất cánh.

Theo giới chức Indonesia, khi chiếc Boeing 737 MAX thực hiện lộ trình từ Denpasar đến Jakarta đêm 28/10, phi công thông báo máy bay gặp vấn đề về kỹ thuật. Tuy nhiên các kỹ sư đã tiến hành kiểm tra theo đúng quy trình và máy bay được cho là đủ điều kiện an toàn khi cất cánh.
Sáng 29/10, khi bắt đầu khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, theo người phát ngôn của Bộ Vận tải Indonesia Bambang Ervan, chiếc máy bay đã phát tín hiệu tới đài giám sát không lưu yêu cầu được trở lại điểm xuất phát, trước khi biến mất khỏi màn hình radar.
Trang web Flightradar 24 chuyên theo dõi hành trình máy bay cho biết phân tích sơ bộ cho thấy chiếc Boeing 737 MAX 8 đã lên tới độ cao 1.524m trước khi mất kiểm soát và lao xuống biển.

Boeing 737 MAX phát tín hiệu yêu cầu trở lại điểm xuất phát ảnh 2 Nhân viên cứu hộ Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hộ Indonesia cho biết, cùng với việc đẩy nhanh công tác cứu hộ và trục vớt máy bay, thì công tác tìm kiếm hộp đen ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay cũng được chú trọng nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Boeing 737 MAX phát tín hiệu yêu cầu trở lại điểm xuất phát ảnh 3 Mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy trên biển.
Theo Theo NDTV
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.