Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước

TPO - Cho rằng các chốt vọng gác công an không có giấy tờ, các xích rào của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam lấn chiếm vỉa hè, lực lượng chức năng đã kiên quyết tháo dỡ trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Player Loading...

Chiều 27/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) tiếp tục xuống đường chỉ đạo lực lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ.

Đoàn liên ngành gồm lực lượng Quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông quận 1,… tiếp tục kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường ở nhiều tuyến đường quận 1 (TPHCM).

Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 1
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 2

Theo ghi nhận, tại góc đường Hồ Tùng Mậu – Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) đoàn đã tiến hành tháo dỡ chốt vọng gác công an trước Văn phòng đại diện khu vực miền Nam (thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). 

Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 3
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 4

Tại đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu xuất trình giấy tờ có liên quan đến chốt gác nhưng phía đại diện Văn phòng đại diện khu vực miền Nam không xuất trình được, cho rằng chốt này chưa có giấy phép xây dựng nên sẵn sàng hợp tác với lực lượng chức năng tháo dỡ. Ngay lập tức, ông Hải đã yêu cầu lực lượng tháo dỡ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. 

Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 5
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 6
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 7

Một công trình trên đường Hàm Nghi đang xây dựng, để vật dụng xây dựng ngáng hết vỉa hè. Đoàn đã tiến hành lập biên bản, cẩu hết tất cả các vật dụng gỗ, gạch,…chiếm vỉa hè để xử lý. Theo ông Hải, những chốt kiểu này nếu xây dựng trái phép phải được tháo dỡ ngay, còn nếu có giấy phép thì phải xem xét lại việc cấp phép xây dựng có đúng quy định không. Chứ xây chốt kiểu này thì không còn lối đi bộ cho người dân, du khách. 

Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 8
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 9
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 10
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 11
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 12

Tương tự trước trụ sở Công ty CP Vận tải biển Sài Gòn có một bồn cây trên vỉa hè, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ bồn cây này để trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Khi chiếc xe cẩu chậm đến nơi, ông Hải đã nhắc nhỡ người điều phối các xe này. 

Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 13 Trước trụ sở Chi cục phát hành và kho quỹ TPHCM, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và tháo dỡ hai bốt an ninh. Hai bốt an ninh khác tại ngân hàng Nhà nước và hàng rào bảo vệ chiếm gần hết vỉa hè dành cho người đi bộ cũng bị tháo dỡ. 
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 14 Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1 cho biết, sau khi kiểm tra các bốt này nếu có giấy tờ sẽ xem xét về việc có giữ lại hay không. “Còn bốt không có giấy phép nên phải khẩn trương nhanh chóng trả lại vỉa hè cho người đi bộ, trả lại vỉa hè cho nhân dân. Như thế mới nhanh có đô thị đẹp được”.
Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 15

Trong lúc lực lượng chức năng đang dọn dẹp vỉa hè trước trụ sở ngân hàng nhà nước. Một người đàn ông xuất hiện tự nhận là người của ngân hàng ra làm việc và ngăn cản lực lượng tháo dỡ bốt canh gác. Tuy nhiên, khi ông Hải hỏi chức danh danh tính thì người này không nói nên được lực lượng công an, quản lý đô thị mời ra khỏi vị trí để đoàn làm việc. “Anh cứ cho tháo dỡ, có gì tôi chịu trách nhiệm” ông Hải nói với ông Nguyễn Chí Việt, phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình.

Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 16

Một người dân chạy đến phản ánh tình trạng lâu nay đi qua đây phải đi dưới lòng đường do vỉa hè bị rào chắn. Khi lực lượng chức năng tháo dỡ hàng rào, trả lại vỉa hè cho người đi bộ bà rất mừng. “Tôi ở đây từ đã lâu, ngày nào đi bộ qua khu vực này cũng phải đi dưới lòng đường vì vỉa hè đã bị rào chắn. Nhiều hôm xe cộ đông vừa đi vừa run vì không biết lúc nào bị xe tông. Giờ quận cho tháo dỡ, trả lại mặt bằng cho người đi bộ tôi rất mừng, mong rằng các quận khác trên địa bàn thành phố cũng đòi lại được vỉa hè cho người dân, bà con nhân dân được nhờ”, bà Nguyễn Thu Hà (61 tuổi, ngụ quận 1) nói.

Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 17

Tương tự, một người đàn ông đi bộ qua đây thấy lực lượng làm việc cũng vào hỏi thăm. “Tôi hy vọng lãnh đạo quận triển khai trên tất cả các tuyến đường, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Sau khi dọn dẹp, quận có thể giao về cho các phường quản lý. Nếu phường nào để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm thì phường đó phải chịu trách nhiệm. Như thế thì công tác lấy lại vỉa hè như hôm nay mới có thể thành công được”, ông Nguyễn Văn Ba (ngụ quân 1) góp ý. 

Quận 1 tháo dỡ vọng gác công an, cắt xích rào của Ngân hàng Nhà nước ảnh 18

Ông Nguyễn Chí Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 cho biết, phường kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm và tái vi phạm, không để tình trạng tái phát sinh hành vi lấn chiếm vỉa hè. Để đảm bảo an ninh trật tự, đường thông hè thoáng, phường vừa cho tháo dỡ một bốt dân phòng trên địa bàn khu phố 3. “Mình tháo dỡ công trình của người dân chiếm vỉa hè mà lại giữ vật cản của phường, sao coi được. Muốn người dân tâm phục khẩu phục thì trước hết lãnh đạo phường phải làm gương”, ông Việt nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.