Quá trình lắp ráp, thử nghiệm thiết giáp 'Cuồng phong' Nga

Quá trình lắp ráp, thử nghiệm thiết giáp 'Cuồng phong' Nga
Các phiên bản xe thiết giáp Typhoon của Nga lần đầu xuất hiện trong video được quay tại nhà máy lắp ráp và bãi thử tính năng.

Truyền thông Nga mới đây lần đầu tiên công bố video ghi lại quá trình lắp ráp và thử nghiệm dòng xe thiết giáp chở quân Typhoon (Cuồng phong) hiện đại của nước này, Sputnik ngày 2/4 đưa tin.

Player Loading...

Đoạn video dài gần hai phút cho thấy các phiên bản Typhoon thông thường và Typhoon VDV cải tiến dành riêng cho lính dù Nga được lắp ráp tại nhà máy Remdizel nằm trên bờ sông Kama, cách thủ đô Moscow khoảng 1.000 km về phía đông.

Chuyên gia của Kamaz sau đó điều khiển những cỗ xe thiết giáp này ra bãi thử để kiểm tra các tính năng kỹ chiến thuật của nó, trước khi bàn giao cho các đơn vị quân đội Nga.

Typhoon được hãng Kamaz của Nga thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ như chống mìn, vận chuyển binh sĩ và vũ khí, hoạt động rất hiệu quả trong môi trường tác chiến đô thị.

Thiết giáp Typhoon nặng 21,5 tấn, được trang bị động cơ turbo V8 Kamaz 740/354 công suất 450 mã lực, tốc độ tối đa 105 km/h và tầm hoạt động 1.200 km.

Xe có thể chịu được sức công phá của vụ nổ tương đương 8 kg thuốc nổ TNT, bảo vệ binh sĩ trước các loại đạn bắn tỉa cỡ 7,62 mm.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG