Tối 1/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và đang điều trị cho khoảng 70 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Long Khánh |
Theo đó, từ sáng 1/5, bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng. Các bệnh nhân cho biết đã ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì ở TP.Long Khánh trong khoảng thời gian từ 15 đến 19 giờ ngày 30/4.
Sau khi ăn khoảng 3-4 giờ, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi. Bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột và được xử trí kịp thời.
Hiện tại, tất cả các trường hợp trên đều có sức khỏe ổn định, không có diễn tiến nặng thêm.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP.Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì. Cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, không có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm.
Trung tâm y tế TP.Long khánh đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc. Hiện Trung tâm Y tế TP.Long Khánh đang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Long Khánh tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.