Pogba bị cấm thi đấu 4 năm vì doping

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Truyền thông Italia đồng loạt đưa tin Paul Pogba bị Cơ quan Phòng Chống Doping Italia (NADP) cấm thi đấu 4 năm. 
Pogba bị cấm thi đấu 4 năm vì doping ảnh 1

Tiền vệ Paul Pogba đã bị treo giò vào tháng 9 sau khi không vượt qua cuộc kiểm tra doping khi thi đấu cho Juventus. Hai mẫu thử của cựu cầu thủ Manchester United đều cho ra kết quả dương tính với chất cấm testosterone.

Cơ quan Phòng Chống Doping Italia (NADP) đã quyết định hình phạt và hiện đã xác nhận rằng Pogba sẽ không thể thi đấu cho đến ít nhất là năm 2028. Đây là khung hình phạt nặng nhất mà NADP từng đưa ra đối với cầu thủ dương tính với chất cấm.

Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Pogba coi như đã chấm dứt, tiền vệ người Pháp sẽ ở tuổi 35 sau khi chấp hành xong án án phạt và anh khó có thể lấy lại phong độ.Hợp đồng của Pogba với Juventus có thời hạn đến mùa hè năm 2026. Có lẽ CLB sẽ sớm có động thái thanh lý hợp đồng đối với Pogba trong thời gian tới.

Phát biểu vào tháng 12, HLV ĐTQG Pháp Didier Deschamps cho biết: "Tôi yêu tất cả các cầu thủ của mình, nhưng tôi buồn về những gì đang xảy ra với Paul. Tôi không chỉ nói về những sự kiện gần đây nhất mà còn về mọi thứ anh ấy đã trải qua cho đến nay, với những vấn đề cá nhân chắc chắn gây ra hậu quả cho chấn thương của anh ấy. Tôi cảm thấy tiếc cho Pogba"

Trước khi trở lại Juventus, Pogba đã trải qua sáu năm thăng trầm với Manchester United. Quỷ đỏ biến anh thành cầu thủ bóng đá đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Anh với mức giá 89 triệu bảng vào năm 2016. Anh ra sân 226 lần, ghi 39 bàn, nhưng chưa bao giờ đạt được đỉnh cao như mong đợi ở Old Trafford.

MỚI - NÓNG