Phúc XO bị tuyên 12 năm tù

Phúc XO (phải) cùng em trai Trần Ngọc Tài cùng bị phạt tù. Ảnh: Tân Châu
Phúc XO (phải) cùng em trai Trần Ngọc Tài cùng bị phạt tù. Ảnh: Tân Châu
TPO - TAND TPHCM đã tuyên phạt Trần Ngọc Phúc (SN 1982, còn gọi là Phúc XO) 12 năm tù về tội “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy” còn em trai của Phúc XO là Trần Ngọc Tài (SN 1985) bị tuyên 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Chiều nay (17/6), sau 2 ngày xét xử và nghị án, HĐXX phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM đã tuyên phạt Trần Ngọc Phúc (SN 1982, còn gọi là Phúc XO) 12 năm tù, về tội “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”; buộc nộp 50 triệu đồng.

Em trai của Phúc XO là Trần Ngọc Tài (SN 1985) bị tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 9 tháng đến 8 năm tù, cho tội danh “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuyên sung công quỹ 600 triệu đồng.

Phúc XO bị tuyên 12 năm tù ảnh 1 Các bị cáo vụ Phúc XO tại tòa. Ảnh: Tân Châu

Theo nội dung bản án mà tòa vừa tuyên, khoảng 1h30 ngày 10/4/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp với tổ kiểm tra liên ngành và Công an Quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon (Cty Sóng Âm) trên đường Trường Chinh thì phát hiện một số đối tượng cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke sử dụng ma túy.

Phúc XO cùng một số nhân viên khai nhận công ty Sóng Âm do Phúc XO làm chủ nhưng do không am hiểu các thủ tục nên nhờ bạn Đ.N.K.L. đứng tên giấy phép kinh doanh. Mỗi tháng, L. được Phúc XO trả 20 triệu đồng. Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm mục đích tăng doanh số, Phúc XO bắt đầu cho khách đến quán karaoke XO Pharaon thuê phòng để sử dụng ma túy.

Phúc XO chỉ đạo nhân viên không được buôn bán ma túy, không đi mua giúp ma túy cho khách nhưng khi khách cần các dụng cụ sử dụng ma túy như đĩa, ống hút… thì nhân viên phục vụ phải lấy cho khách. Đồng thời, Phúc XO chỉ đạo nhân viên tăng âm lượng của nhạc trong phòng để phục vụ khách trong quá trình sử dụng ma túy.

Khi khách đến thuê phòng hát karaoke để sử dụng ma túy thì phụ thu thêm 200 ngàn đồng/giờ. Ngoài ra, khách có sử dụng bàn DJ và nhân viên điều chỉnh DJ thì thu 400 ngàn đồng/giờ.

Quán được chia thành hai khu vực: hát karaoke bình thường và phòng thuê sử dụng ma túy chủ yếu ở tầng hầm hoặc lầu 3, 4, 5. Phúc cho phép khách mang ma túy từ bên ngoài vào trong quán để sử dụng, nếu khách yêu cầu các dụng cụ để sử dụng ma túy thì nhân viên sẽ phục vụ.

Mỗi ngày có khoảng 3 - 8 phòng có sử dụng ma túy, sau khi trừ các chi phí, trả công cho nhân viên thì mỗi ngày Phúc XO thu lợi từ 3 – 5 triệu đồng, mỗi tháng Phúc XO thu lợi khoảng 120 triệu đồng.

Phúc XO từng gây chú ý trong dư luận vì đeo dây chuyền, lắc, nhẫn tổng cộng 13 kg vàng.
Em trai Phúc XO là Trần Ngọc Tài, khi khám xét nhà riêng của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM, công an thu giữ tại phòng ngủ của Tài (em ruột Phúc) 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin

MỚI - NÓNG