Phú Yên: Đi kiểm tra rẫy, phát hiện 2 con bò tót

Chiều 30/6, ông Đặng Chí Hậu, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, khẳng định chính mình đã thấy bò tót xuất hiện tại xã này.

Theo ông Hậu, trước đây 3 năm, người đi rừng ở xã Xuân Quang 1 đã phát hiện 2 con bò tót lớn, sống trong khu rừng trồng gần suối Bà Tiền, thuộc thôn Đồng Hội, xã Xuân Quang 3. Tuy nhiên, không ai thấy rõ.

Khoảng 3 tuần qua, 2 con bò này thường xuyên xuất hiện ngoài bìa rừng vào ban đêm để phá hoại hoa màu của người dân. Đêm 29/6, ông Hậu cùng một số người dân địa phương lên chòi cao ở rẫy bắp ông Trần Đình Cường để phục xem bò tót.

“Khoảng 1 giờ sáng 30/6, 1 con bò tót to, nặng ước gần 1 tấn, xuất hiện gần chòi của chúng tôi. Nó có lông đen, cặp sừng rất đẹp; mỗi chiếc sừng dài khoảng 40cm, uốn cong. Đặc biệt là 4 chân đều có lông trắng nên không thể là giống bò khác ”- ông Bình kể.

Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 1 cho biết bên bìa rừng có rất nhiều dấu chân và phân của 2 con bò tót. Hiện xã đang vận động để người dân không đặt bẫy, săn bắn bò tót.

Chiều cùng ngày, ông Phan Văn Công, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Phú Yên, cho biết chỉ mới nghe địa phương thông báo về việc này, chưa thể khẳng định đấy có phải là bò tót hay không. Hiện Chi cục Kiểm lâm Phú Yên đã chỉ đạo cho Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Xuân cử cán bộ theo dõi vụ việc.

Theo Hồng Ánh

Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Ảnh: T.H

'Thắp lửa', 'nhóm lò', việc cấp bách cần làm ngay

TP - Không phải ngẫu nhiên, từ Đại hội XI, XII, XIII, Ban Chấp hành Trung ương đều chọn Hội nghị lần thứ tư để bàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc này nhằm đảm bảo sự kế thừa, phát triển mới, từ đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, tránh sự dĩ hòa vi quý, nhụt chí khiến cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “chùng xuống”.
Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

TPO - Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên hôm nay 26/10 đến hết ngày 27/10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Từ 27-30/10, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông.
Mù mờ vì đâu?

Mù mờ vì đâu?

TP - Sau 20 năm nuôi heo, bà Trần Thị Nhiệm (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) đã phải đóng cửa chuồng trại. “Dịch bệnh và giá cả bấp bênh đã khiến người nuôi trắng tay”, bà Nhiệm nói với giọng buồn rầu.