Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ

Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ
TPO - 32 tàu thuyền được neo đậu ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã bị sóng đánh chìm sau khi bão số 5 đổ bộ.

Chiều 31/10, ông Lương Công Tuấn - Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, cho biết: 32 tàu thuyền neo đậu tránh bão ở xã Xuân Tịnh và Xuân Phương (thuộc thị xã Sông Cầu) đã bị sóng lớn đánh chìm sau khi bão số 5 đổ bộ.

Theo ông Tuấn, khi bão số 5 đổ bộ thì tàu thuyền của ngư dân vẫn trụ được, nhưng đến khoảng 1h sáng 31/10 thì gió và mưa lớn quần trở lại rất mạnh tại các vùng neo đậu tàu thuyền làm 32 tàu thuyền nói trên bị đánh tan tành, rồi chìm xuống biển. Đây chủ yếu là các loại thuyền công suất nhỏ và ngư dân dùng đánh bắt gần bờ.

“Do bão vừa tan nên trước mắt, chúng tôi động viên người dân trục vớt tàu thuyền, sau đó thống kê thiệt hại và có đơn đề nghị được hỗ trợ để xem xét. Nếu đủ điều kiện, người dân bị thiệt hại sẽ được hỗ trợ theo quy định”, ông Tuấn cho hay.

Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ ảnh 1 Tàu cá bị sóng đánh chìm ở thị xã Sông Cầu

Theo báo cáo của Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên, bão số 5 quét qua tỉnh vào đêm 30/10 đã làm ngôi 8 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 14 nhà thiệt hại từ 30-50%, 12 nhà thiệt hại dưới 30%... Nhiều cây xanh trên các tuyến phố bị ngã đổ. Nhiều khu vực mất điện, chưa được khôi phục toàn bộ.

Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ ảnh 2  
Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ ảnh 3 Đường tỉnh lộ nhiều nơi tại huyện Đồng Xuân vẫn chìm trong nước
Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ ảnh 4 Nhà cửa ở huyện Tuy An vẫn bị ngập
Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ ảnh 5  
Phú Yên: 32 tàu thuyền bị sóng đánh chìm khi bão đổ bộ ảnh 6 Đường tỉnh lộ tại huyện Đồng Xuân bị hư hỏng khi bão quyét qua
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triều cường ‘nuốt’ nhiều nhà dân ở vùng ven biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi có 253 khu vực bờ sông, bờ biển sạt lở

TPO - Do tình hình diễn biến phức tạp của mưa bão, triều cường, gió mạnh trong thời gian qua, đặc biệt là do ảnh hưởng của cơn bão số 6, số 9 năm 2020 khiến hiện trạng sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn có nhiều biến động lớn. Hiện, trên địa bàn Quảng Ngãi có 253 khu vực sạt lở bờ sông, bờ biển với tổng chiều dài hơn 200 cây số.
Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

TPO - Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của người dân. Nhất là các sản phụ và bệnh nhi, trẻ em sơ sinh nên khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội đã có những biện pháp chủ động phòng tránh dịch bệnh quyết liệt cho các sản phụ và thai nhi trong khoa.